Minaco Blog, Lối sống xanh, Mẹo hay văn phòng

4 ý tưởng quà tặng thân thiện với môi trường ý nghĩa, sáng tạo

Y-Tuong-Qua-Tang-Than-Thien-Voi-Moi-Truong-Y-Nghia-Sang-Tao

Thân thiện với môi trường hiện nay không chỉ còn là một xu hướng mà nó đang dần trở thành một phong cách, một lối sống bền vững mà các cá nhân, doanh nghiệp đang hướng đến. Nắm bắt mối quan tầm này thì tại sao trong những dịp quan trọng, thay vì những món quà tặng thông thường, mà chúng ta không lựa chọn những quà tặng thân thiện với môi trường để thể hiện sự quan tâm đến môi trường và người nhận. 

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho món quà của mình, thì hãy cùng Mianco theo dõi 4 ý tưởng ý nghĩa, sáng tạo ngay sau đây nhé! 

Xem thêm: Thân thiện với môi trường là gì? Tiêu chí xác định sản phẩm thân thiện với môi trường?

Đồ gia dụng nhà bếp thân thiện với môi trường – Quà tặng thân thiện với môi trường

Khi nói đến việc lựa chọn một món quà hoàn hảo,  các loại đồ gia dụng nhà bếp có thể không phải là điều đầu tiên các bạn nghĩ đến. Tuy nhiên, đồ gia dụng nhà bếp đôi khi lại là một món quà chu đáo và thiết thực hơn bạn từng nghĩ, bởi vì sự tiện ích, bền vững và mang đến nhiều ưu điểm độc đáo. 

Ý nghĩa cho việc lựa chọn đồ gia dụng nhà làm quà tặng

 • Tính thực tiễn và tiện ích: Mỗi chúng ta đều có những không gian bếp trong căn nhà của mình. Và dụng cụ nhà bếp là một trong những dụng cụ phục vụ cuộc sống hàng ngày. Nên khi lựa chọn các sản phẩm đồ gia dụng nhà bếp này thì tính ứng dụng của sản phẩm này đối với người nhận sẽ rất cao nhé!
 • Tuổi thọ và độ bền: Không giống nhiều món quà truyền thống khác, các loại dụng cụ nhà bếp được thiết kế để chịu được các tác nhân môi trường trong một thời gian dài (thường sử dụng trên một năm). Hơn hết, với các sản phẩm đồ dùng thân thiện với môi trường thì sau khi kết thúc vòng đời sản phẩm thì thay vì trở thành các loại rác thải thì chúng hoàn toàn có thể được thu thập và tái chế thành các sản phẩm khác. 
 • Mẫu mã, chủng loại sản phẩm đa dạng: Nhắc đến sản phẩm nhà bếp thì chúng ta đã thấy được sự đa dạng của các dòng sản phẩm này từ các loại từ các loại dụng cụ nấu ăn, dụng cụ ăn uống, dụng cụ lưu trữ sản phẩm,…. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều chất liệu bền vững được sử dụng, gia công xử lý một cách hoàn hảo như tre, gỗ, inox,….
 • Khuyến khích một lối sống lành mạnh: Các bạn có tin không khi các vật dụng nhà bếp có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lối sống và ăn uống lành mạnh cho người được nhận quà. Ví dụ, Các dụng cụ nhà bếp mới có thể khơi dậy hứng thú nấu nướng, khiến người nhận muốn thử nghiệm nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng hơn. Trải nghiệm nấu nướng thú vị cũng khiến người nhận muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc nấu ăn tại nhà.
 • Tạo nên những kỷ niệm đáng trân trọng trân trọng: Nấu ăn và chia sẻ bữa ăn gắn kết mọi người với nhau, từ đó tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và nuôi dưỡng những kết nối. Từ đó, có thể thấy đây là một trong những món quà sáng tạo và vô cùng ý nghĩa với những thông điệp tươi đẹp đến người nhận. 

Một số gợi ý về đồ dùng nhà bếp thân thiện với môi trường làm quà tặng

 • Bộ dụng cụ nấu ăn
Bộ Dụng Cụ Nấu Ăn- Quà Tặng Thân Thiện Với Môi Trường
Bộ dụng cụ nấu ăn- quà tặng thân thiện với môi trường
 • Bộ dụng cụ ăn uống
Bộ Dụng Cụ Ăn Uống - Bộ Dụng Cụ Nấu Ăn- Quà Tặng Thân Thiện Với Môi Trường
Bộ dụng cụ ăn uống – Bộ dụng cụ nấu ăn- quà tặng thân thiện với môi trường
Bo Dung Cu An Uong Than Thien Voi Moi Truong 2
 • Sản phẩm làm sạch nhà bếp – quà tặng thân thiện với môi trường
Sản Phẩm Làm Sạch Nhà Bếp - Quà Tặng Thân Thiện Với Môi Trường
Sản phẩm làm sạch nhà bếp – quà tặng thân thiện với môi trường

Văn phòng phẩm xanh – Bộ đồ dùng thân thiện với môi trường

Văn phòng phẩm xanh, thân thiện với môi trường là một danh mục rộng bao gồm văn phòng phẩm có thể tái chế và văn phòng phẩm bền vững, cùng với những món quà không rác thải như sổ tay thân thiện với môi trường có thể tái chế hoàn toàn sau khi sử dụng. Minaco tin rằng đây sẽ là một trong những món quà hoàn hảo dành tặng cho nhân viên, đối tác, bạn bè. 

Ý nghĩa cho việc lựa chọn văn phòng phẩm xanh làm quà tặng

 • Thể hiện sự quan tâm đến môi trường và tạo dấu ấn tốt với người nhận: Quà tặng văn phòng phẩm xanh được làm từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, do đó, lựa chọn quà tặng văn phòng phẩm thân thiện với môi trường không chỉ mang ý nghĩa đem đến lời chúc, tri ân cho đối tượng được tặng quà mà còn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến người nhận, tạo ra ấn tượng về sự độc đáo và ý nghĩa.
 • Mang lại lợi ích thiết thực cho người nhận: Văn phòng phẩm là một vật dụng thiết yếu cho công việc và học tập, do đó, văn phòng phẩm được đánh giá như một món quà có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, vì các mặt hàng văn phòng phẩm đa dạng, do đó bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn để đáp ứng được nhu cầu và sở thích khác nhau của đối tượng được tặng quà, từ đó khiến món quà của bạn trở nên chu đáo và cá tính hơn. 
 • Cá nhân hóa: Bên cạnh tính thiết thực thì tính cá nhân hóa cũng là một trong những yếu tố quan trọng giải thích lý do vì sao các mặt hàng văn phòng phẩm xanh lại hot hit đến vậy. Các mặt hàng văn phòng phẩm có thể dễ dàng được cá nhân hoa, biến thành những món quà đặc biệt và độc đáo. Ví dụ như chúng ta có thể khắc tên hoặc logo lên các chiếc bút hoặc bìa sổ tay. Việc điều chỉnh này mang lại dấu ấn cá nhân và làm quà trở nên ý nghĩa hơn. 
 • Giá cả phải chăng:  Các mặt hàng văn phòng phẩm thường có giá cả phải chăng (tùy thuộc vào kiểu dáng, chất liệu) và có rất nhiều phân khúc quà tặng văn phòng phẩm xanh giúp bạn tiếp cận được với nhiều mức ngân sách khác nhau. 

Một số gợi ý về văn phòng phẩm xanh làm quà tặng

So Lam Tu Giay Tai Che
But Go Tre Than Thien Voi Moi Truong
 • Bộ bút bi và bút chì bao bì thân thiện với môi trường 
Van Phong Pham Xanh

Đồ trang trí, phụ kiện để bàn tái chế, thân thiện với môi trường – ý tưởng quà tặng thân thiện với môi trường sáng tạo

Ý nghĩa cho việc lựa chọn đồ trang trí, phụ kiện để bàn thân thiện với môi trường làm quà tặng

 • Tăng tính thẩm mỹ và nâng cao năng suất làm việc: Một món quà là đồ trang trí hay các phụ kiện đẹp mắt sẽ giúp tô điểm cho bàn làm việc, giúp cho góc làm việc trở nên đẹp mắt và thu hút. Bên cạnh đó, một không gian làm việc được tổ chức tốt còn có thể tạo cảm hứng làm việc và nâng cao hiệu quả công việc. 
 • Mang lại ý nghĩa phong thủy: Một số đồ trang trí, phụ kiện để bàn văn phòng có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, thành công trong công việc theo quan niệm phong thủy. Do đó, việc lựa chọn một món quà phù hợp, dựa trên yếu tố phong thủy sẽ thể hiện sự quan tâm và mong muốn mang điều tốt đẹp đến với người nhận.

Xem thêm: Trang Trí Bàn Làm Việc Văn Phòng Sao Cho “Phong Thủy”?!

 • Thể hiện sự quan tâm và cá nhân hóa: Tương tự với các sản phẩm văn phòng phẩm, các sản phẩm trang trí, phụ kiện văn phòng phẩm để bàn thân thiện với môi trường cũng có thể được cá nhân hóa bằng cách khắc tên của logo hoặc doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc cá nhân hóa quà tặng hoặc lựa chọn đồ trang trí, phụ kiện phù hợp với sở thích, phong cách hoặc công việc của người nhận cũng thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu dành cho đối tượng được tặng quà. 

Một số gợi ý đồ trang trí, phụ kiện để bàn tái chế, thân thiện mới môi trường làm quà tặng

 • Cây xanh văn phòng 
Cay Canh Van Phong De Song

Xem thêm: Gợi ý cây cảnh văn phòng dễ sống

 • Đồng hồ, hộp bút để bàn 
Dong Ho De Ban Than Thien Moi Truong
 • Tranh trang trí tái chế, thân thiện với môi trường 
Tranh Treo Tuong Canvas Than Thien Moi Truong
Tranh treo tường canvas thân thiện với môi trường 

Túi thân thiện với môi trường 

Túi, phụ kiện thân thiện với môi trường là những sản phẩm được làm từ vật liệu có thể tái chế, phân hủy sinh học hoặc có nguồn gốc bền vững, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường so với các loại túi truyền thống.

Một số chất liệu thân thiện với môi trường được sử dụng để làm túi hiện nay có thể kể đến như: 

 • Chất liệu tự nhiên: Vải cotton, gai, tre, lá chuối,…
 • Chất liệu tái chế: Nhựa tái chế, giấy tái chế,…
 • Chất liệu phân hủy sinh học: PLA (axit polylactic), PHA (polyhydroxyalkanoates),…

Ý nghĩa cho việc lựa chọn túi thân thiện với môi trường làm quà tặng

 • Tính thực tiễn, hữu ích: Với tính tiện lợi,  có khả năng đàn hồi và chống rách tố, các loại túi vải canvas ngày càng được ưa chuộng. Bên cạnh đó, Túi canvas ngày càng được đa dạng hóa thiết kế để phù hợp với xu thế thời trang, thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như đi du lịch, đi học, đi làm, đựng hành lý, vật dụng, giày…
 • Tiết kiệm chi phí: Giá cả của các loại túi tote, túi canvas rất phải chăng. Bên cạnh đó, cùng với độ bền hoàn hảo có thể giúp người dùng có thể sử dụng lâu dài mà không bị hư sờn. Do đó, đây chính là món quà tặng lý tưởng mà những ai hạn hẹp về tài chính có thể lựa chọn. 

Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp, lựa chọn túi vải bố làm quà tặng còn giúp họ tiết kiệm chi phí marketing mà vẫn đạt hiệu quả cao bằng cách in logo công ty, thông tin công ty trên túi. Từ đó, giúp người dùng nhớ đến thương hiệu dễ dàng hơn và nhận diện thương hiệu trên thị trường.

 • Tính bền vững có thể phân hủy sinh học: Trong khi ngày nay hầu hết các túi vải làm từ cotton đều được gọi là túi tote, thì túi tote ban đầu được làm từ sợi đay – một loại sợi tự nhiên có khả năng phân hủy sinh học và có thể tái tạo, đồng thời được chứng minh là bền vững hơn nhiều so với bông thông thường. So với túi nhựa mất 10 đến 20 năm để phân hủy thì đay có thể phân hủy chỉ trong vài tuần đến vài tháng. 

Một số gợi ý về túi thân thiện với môi trường 

Tui Canvas Giu Nhiet Dung Hop Com
Tui Tote Hinh Ngong Crabit Kuchi10

Trên đây là 4 ý tưởng quà tặng thân thiện với môi trường vừa ý nghĩa, vừa sáng tạo mà bạn có thể tham khảo. Lựa chọn quà tặng xanh không chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với người nhận mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng cách lựa chọn những món quà tặng ý nghĩa và thân thiện với môi trường nhé!

Xem thêm: Top 5 Cửa Hàng Quà Tặng Thân Thiện Với Môi Trường Cho Khách Hàng Doanh Nghiệp Yêu Thích Lối Sống Xanh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *