Mẹo hay văn phòng, Hành chính Nhân sự, Minaco Blog

Trang trí bàn làm việc văn phòng sao cho “phong thủy”?!

20

Trang trí bàn làm việc văn phòng là một trong những cách hiệu quả giúp tối ưu hoá không gian, đồng thời giúp quá trình làm việc được sáng tạo và nâng cao hiệu suất hơn. Cùng văn phòng phẩm Hà Nội Minaco tìm hiểu những cách trang trí bàn làm việc hợp phong thuỷ trong bài viết dưới đây!

Phong thuỷ là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nhà cửa, văn phòng, đặc biệt là nơi làm việc, nhằm thu hút tài lộc và may mắn. Sắp xếp vị trí nội thất cùng những đồ phong thuỷ trang trí một cách hợp lý không chỉ giúp công việc của gia chủ gặp nhiều thuận lợi mà còn mang lại tâm trí bình yên, giúp quá trình làm việc được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi trang trí bàn làm việc bằng đồ phong thuỷ, cần tìm hiểu ý nghĩa của chúng để đảm bảo mang lại vượng khí cho gia chủ.


Gợi ý “góc bàn làm việc” hợp theo từng mệnh

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Màu sắc tương sinh: Trắng, vàng

Màu sắc tương khắc:  Đỏ, hồng, cam và tím

Trang trí bàn làm việc:

 • Vật trang trí phong thuỷ: Một số linh vật giúp trừ tà, giảm âm khí, tăng cường sức khoẻ và tài lộc phải kể đến như Tỳ Hưu, Long Mã, Kỳ Lân, được đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bên cạnh đó, các linh vật như lạc đà (đặt hướng đầu vào trong) và tê giác (đặt hướng đầu ra ngoài) cũng có tác dụng tích trữ tài lộc và sức mạnh cho gia chủ. Ngoài ra, khi lựa chọn vật trang trí phong thủy, ưu tiên những màu sắc hợp mệnh để chúng phát huy tối đa khả năng đem lại may mắn và các nguồn năng lượng tích cực.
 • Quả cầu phong thủy: Người mệnh Kim nên lựa chọn quả cầu phong thuỷ màu vàng hoặc nâu đất, được làm bằng thuỷ tinh, ngọc, thạch anh,… với mong muốn sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi, hanh thông.
 • Cây phong thủy cho người mệnh Kim: Trang trí văn phòng cho người mệnh Kim bằng các loại cây cảnh như hoa ngọc lan, kim quế, mễ lan, kim bách hợp,…

Người mệnh Mộc trang trí bàn làm việc thế nào

Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh diệp lục, xam lam, xanh da trời, xanh tím than, xanh dương, đen,…

Màu sắc tương khắc: Hồng, tím, cam, vàng, đỏ, trắng, bạc, xám, nâu đồng, vàng nhạt,…

Trang trí bàn làm việc:

 • Vật trang trí phong thuỷ: Người mệnh Mộc nên lựa chọn một số vật trang trí như gốm sứ, đá, bể cá hoặc vật dụng làm từ gỗ. Không nên trưng bày vật trang trí bằng kim loại trên bàn làm việc để tránh tương khắc. 
 • Quả cầu phong thủy: Nên lựa chọn quả cầu đá màu đen, nâu gỗ, trong suốt hoặc màu xanh để đem lại tài lộc, may mắn. 
 • Cây phong thủy cho người mệnh Mộc: Cây cối là yếu tố đại diện cho người mệnh Mộc nên những người này có thể trang trí bất kỳ loại cây nào để cầu tài lộc, may mắn. Một số loại cây phong thuỷ phù hợp với bản mệnh Mộc như cây Ngọc Bích Tùng La Hán, Cau Tiểu Trâm, Trường Sinh, Sen đá nâu, Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, cây lưỡi hổ,…Ngoài ra, không nên lựa chọn cách mang hành Hoả mà cần ưu tiên các loại cây thuộc hành Thuỷ, Thổ giúp hỗ trợ tăng tính tương sinh. 

Trang trí bàn làm việc mệnh Thuỷ

Màu sắc tương sinh: Xanh biển, xám, trắng, đen, xanh lục

Màu sắc tương khắc:  Cam, đỏ, vàng, nâu, hồng…

Trang trí bàn làm việc:

 • Vật trang trí phong thuỷ: Một số vật trang trí phù hợp nhất với người mệnh Thuỷ là Cóc ngậm tiền, bể cá cảnh mini,… Đặc biệt, trang trí bàn làm việc với bể cá huyết anh vũ, cá Koi hoặc cá rồng giúp đem lại may mắn và tài lộc rất hiệu quả.
 • Quả cầu phong thủy: Quả cầu phong thuỷ bằng đá màu đen, trắng, xám, ghi, xanh biển,… là sự lựa chọn cần được ưu tiên. Đặc biệt, nên trang trí bàn làm việc văn phòng bằng quả cầu hình tròn thay vì các hình dáng góc cạnh khác.
 • Cây phong thủy: Một số loại cây thích hợp  cho người mệnh Thuỷ như thuỷ quỳ, trúc phú quý, lục thảo trổ, cây đại tướng quân, thường xuân, dương xỉ, xương rồng hình tròn,…
Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thuỷ
Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thuỷ

H3 Mệnh Hỏa trang trí bàn làm việc

Màu sắc tương sinh: Đỏ, hồng, cam và tím

Màu sắc tương khắc: Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng,…

Trang trí bàn làm việc:

 • Vật trang trí phong thuỷ: Tỳ hưu và thiềm thừ là tượng linh vật mang lại nhiều tài lộc khi sử dụng để trang trí bàn làm việc văn phòng.
 • Quả cầu phong thủy: Nên lựa chọn quả cầu bằng đá, có màu sắc tương ứng với màu tương sinh mệnh Hoả.
 • Cây phong thủy cho người mệnh Hoả: Lựa chọn một trong số loại cây như hoa hồng môn, cây vạn lộc hoặc cây kim ngân để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Gợi ý bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh: Đỏ, hồng, cam, tím, vàng nhạt, vàng nâu,

Màu sắc tương khắc: Xanh lục, xanh lá cây, xanh da trời, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh cổ vịt,…

Trang trí bàn làm việc: 

 • Vật trang trí phong thuỷ: Trang trí bàn làm việc văn phòng với bức tượng chó bằng sứ hoặc đá cùng các vật trang trí như thuyền buồm, cây cải thảo,… là những lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp hanh thông, thăng tiến.
 • Quả cầu phong thủy: Người mệnh Thổ nên lựa chọn quả cầu đá thạch anh tóc đỏ, tóc nâu, đá mắt mèo, đá ruby,…
 • Cây phong thủy: Một số loại cây phù hợp  cho người mệnh Thổ bao gồm sen đá nâu, lưỡi hổ, hoa trạng nguyên, vạn niên thanh, cây cẩm môn, vạn tuế, lan hồ điệp, lan quân tử, phú quý, cẩm nhung đỏ,…

Cách trang trí bàn làm việc giám đốc hợp theo phong thuỷ

Để hợp phong thuỷ, bàn giám đốc nên đặt hướng ra cửa và có điểm tựa sau lưng, tuy nhiên tuyệt đối không đặt đối diện với cửa ra vào để tránh điều xui xẻo, không may mắn. Ngoài ra, chất liệu bàn làm việc cũng là một trong những yếu tố cần được quan tâm. Bàn làm bằng gỗ, màu đậm, vân rõ đem lại cảm giác sang trọng, đồng thời gỗ cũng là chất liệu có độ bền cao và khả năng chịu lực lớn.

Cách bố trí dụng cụ trên bàn giám đốc theo phong thuỷ

Cách Trang Trí Bàn Làm Việc Giám Đốc
Cách Trang trí bàn làm việc giám đốc

Bố trí vật dụng trên bàn giám đốc theo đúng quy luật phong thuỷ cũng giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực và tăng hiệu quả công việc rất tốt. Dưới đây là cách sắp xếp vật trang trí cho bạn tham khảo:

 • Phía Bắc: Cây cảnh
 • Phía Đông: Tiền bạc
 • Phía Đông Bắc: Sổ tay ghi chép
 • Phía Đông Nam: Điện thoại bàn
 • Phía Tây: Con dấu
 • Phía Tây Bắc: Bút
 • Phía Tây Nam: Lịch để bàn
 • Phía Nam: Đèn bàn làm việc

Làm sao để chọn đồ Trang trí bàn làm việc giám đốc hợp ý?

Chọn theo bản mệnh hoặc mệnh tương sinh

Đồ trang trí có màu sắc theo bản mệnh hoặc tương sinh của giám đốc là một trong những sự lựa chọn an toàn, giúp đem lại may mắn, thành công, đồng thời ngăn chặn phần nào những năng lượng tiêu cực:

 • Giám đốc mệnh Kim: Phù hợp với những màu sắc như vàng, vàng nhạt, vàng cam, trắng, nâu đất,…, thể hiện sự sang trọng, quý phái và những thành tựu rực rỡ trong công việc.
 • Giám đốc mệnh Mộc: Đây là nhóm người có tính cách ngay thẳng, cởi mở, hoà đồng và yêu thích tìm hiểu nhiều kiến thức mới, hợp với các màu như đen, xanh lam hoặc nâu gỗ.
 • Giám đốc mệnh Thuỷ: Nên lựa chọn bàn hình tròn thay vì hình chữ nhật hoặc các hình dáng nhiều góc cạnh. Đặc biệt, những màu như đen, xám, xanh da trời có tác dụng kích thích sự sáng tạo, đột phá của người mệnh Thuỷ trong công việc rất hiệu quả.
 • Giám đốc mệnh Hoả: Nhóm người này là biểu tượng của sự nhiệt huyết, phù hợp với các màu như nâu gỗ, xanh lá cây,…
 • Giám đốc mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên chọn những đồ trang trí có màu vàng, cà phê hoặc nâu để gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong quá trình làm việc.

Chọn theo màu sắc ưa thích

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc theo bản mệnh, trang trí bàn làm việc giám đốc theo màu sắc ưa thích cũng có tác dụng đem lại cảm hứng làm việc rất tốt, tạo nên sự thoải mái khi làm việc. Ngoài ra, màu sắc ưa thích cũng phản ánh được tính cách và phong cách làm việc của mỗi người. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để trang trí hợp ý sếp nhé!

Chọn theo vật dụng ưa thích

Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng những vật dụng phong thuỷ cũng giúp đem lại tài lộc và may mắn. Một số vật phong thuỷ được ưa chuộng bao gồm:

 • Quả cầu phong thuỷ: Tượng trưng cho sự viên mãn, thuận lợi trong công việc.
 • Tượng linh vật: Mang ý nghĩa tốt lành, giúp công việc thăng tiến trong tương lai, tiêu biểu như Cóc ngậm tiền, Cá chép hoá rồng, Ngựa phi nước,…
 • Thuyền chở vàng: Nên đặt mũi thuyền hướng vào phía bên trong bàn làm việc, tượng trưng cho chiếc tàu chở vàng đem lại nhiều tài lộc cho công ty.
 • Bắp cải phong thuỷ: Bắp cải từ lâu đã gợi hàm ý như một chiếc túi chứa đầy tiền vàng và của cải, giúp công ty phát triển nhanh chóng, thu hút nhiều cơ hội và đạt được kết quả viên mãn.

Như thế nào là một bàn làm việc mang lại tài lộc và chuyên nghiệp?

Không Nên Đặt Bàn Giám Đốc Ngay Giữa Phòng Làm Việc
Không nên đặt bàn giám đốc ngay giữa phòng làm việc

Bàn làm việc phản ánh phong cách trong công việc của mỗi người, đặc biệt còn ảnh hưởng phần nào đến kết quả và thăng tiến trong sự nghiệp. Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc:

 • Bàn làm việc nên quay về hướng cửa thay vì hướng ngược lại. Tuy nhiên, tuyệt đối không đặt bàn làm việc trực diện với cửa ra vào.
 • Sau lưng bàn làm việc cần có điểm tựa như tường, tủ sách hoặc kệ để tài liệu.
 • Không nên đặt bàn ngay giữa phòng làm việc.
 • Bàn làm việc không nên đối diện với nhà vệ sinh.
 • Tuyệt đối không để bàn làm việc dưới xà ngang, quạt trần hoặc đèn chùm.
 • Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, đẹp mắt.
 • Bàn làm việc nên quy tụ đủ ngũ hành, bao gồm nguyên tố Kim (vòng tay, đồng hồ,…); Mộc (bàn, ghế, các vật dụng làm từ gỗ, cây xanh,…); Thuỷ (hòn non bộ, bể cá,…); Hoả (đèn ánh vàng,…); Thổ (đồ gốm, đá phong thuỷ,…)

Tìm hiểu thêm về Minaco:

 • Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại Minh Nam: minaco.vn

Trên đây, Minaco đã cùng bạn tìm hiểu cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy để đạt được nhiều may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp. Trong đó, bên cạnh ý nghĩa, lựa chọn vật trang trí có màu sắc tương sinh với bản mệnh cũng là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết thú vị, hữu ích từ Minaco nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

1 thoughts on “Trang trí bàn làm việc văn phòng sao cho “phong thủy”?!

 1. Avatar Of Mon Mon viết:

  Tuyệt vời, hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *