Nguyên tắc vàng giúp văn phòng luôn sạch đẹp và ngăn nắp

Mỗi ngày, nhân viên công ty thường làm việc khoảng 8 – 10 tiếng/ngày, nên thời gian lưu lại công ty gần như chiếm nửa ngày. Chính vì vậy, đảm bảo môi trường công sở luôn sạch đẹp sẽ là điều cần thiết mỗi ngày. Cùng Minaco điểm qua một vài nguyên tắc vàng giúp văn phòng luôn sạch sẽ, đẹp đẽ nhé!

Nguyên tắc vàng 1: Luôn để đồ dùng gọn gàng, đồ ở đâu đặt đúng ở đó

Văn Phòng Gọn Gàng Ngăn Nắp

Việc để đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp là điều vô cùng cần thiết mỗi ngày. Bạn nên chia những vị trí để tài liệu khác nhau. Ví dụ bên trái máy tính để hộp bút, cốc nước, bên phải để điện thoại, chuột, hộp đựng tài liệu. Trong hộp đựng tài liệu, nên chia ra các file như: hồ sơ chưa giải quyết, đang giải quyết, đã giải quyết. Và hơn nữa, dùng xong đồ đạc, bạn nên cất gọn đồ, đặt đồ đúng vị trí ban đầu, để luôn ghi nhớ các vị trí cần thiết, lần tới sẽ không phải lục tìm lại nữa, tránh mất thời gian và thất lạc hồ sơ, giấy tờ quan trọng.

Nguyên tắc vàng 2: Áp dụng phương pháp, lỗi ở đâu phạt tiền ở đó

Để Bàn Ghế Ngăn Nắp Gọn Gàng

Đối với tất cả mọi người trong công ty, nên có những quy định đặc biệt. Ví dụ dép đi bên ngoài để 1 chỗ, dép đi trong nhà để 1 chỗ, không để chung với nhau, nếu ai để không đúng vị trí sẽ bị phạt 5k hoặc 10k/lần. Khi đánh vào kinh tế, chắc chắn là không ai không làm đúng quy định công ty được. Hoặc các đồ đạc trong công ty, đã quy định rõ ràng vị trí, nếu ai để sai, nhắc nhở lần đầu, lần thứ hai sẽ bị phạt 10k chẳng hạn.

Với số tiền thu được, thủ quỹ thu và đến cuối tháng trích ra liên hoan, hoặc đi ăn uống, đảm bảo mọi người trong công ty sẽ rèn được tính tự giác, ý thức cũng sẽ đi lên. Tuy nhiên, cũng nên áp dụng linh hoạt trong từng trường hợp mà không nên khắt khe quá, tránh tình trạng gây khó chịu đến cá nhân từng thành viên trong công ty.

Nguyên tắc vàng 3: Cuối ngày phải bắt buộc phải bỏ rác, quét phòng

Bỏ Rác Đúng Chỗ

Sau mỗi ngày làm việc, chắc hẳn ai cũng rất mệt và chỉ muốn nhanh nhanh về nhà để cùng đoàn tụ, quây quần bên mâm cơm cùng gia đình. Tuy nhiên, công ty nên quy định, mỗi người trước khi về sẽ phải dọn dẹp chỗ ngồi của mình như úp bàn phím, để ghế vào gầm bàn, … và đặc biệt là tất cả các loại rác từ giấy tờ cho đến rác hữu cơ cũng cần phải vất.

Vì nếu không có thói quen dọn dẹp, vô tình bạn sẽ làm tổ cho kiến, dán, chuột phá phách chỗ làm của bạn. Hơn nữa, chưa kể đồ ăn thừa, rác hữu cơ để qua đêm sẽ có mùi khó chịu, khiến văn phòng sẽ càng bí bích và mùi hơn.

Nguyên tắc vàng 4: Cắm hoa mỗi ngày cho văn phòng luôn tràn đầy sức sống

Cắm Hoa Mỗi Ngày Cho Văn Phòng

Một gợi ý nho nhỏ cho văn phòng luôn tràn đầy sức sống, đó là hãy cắm hoa mỗi ngày. Bạn có thể mua hoa cắm được lâu ngày cũng vẫn được, bởi khi bước vào văn phòng, nhìn lọ hoa trên bàn tiếp khách hay lọ hoa trên bàn làm việc, tự ắt sẽ thấy yêu đời, yêu công việc của mình hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nên lựa chọn các loại hoa không có mùi để văn phòng thông thoáng.

Nguyên tắc vàng 5: Trồng nhiều cây xanh, tiểu cảnh tại các bàn làm việc

Trồng Cây Xanh Trong Văn Phòng

Việc trồng nhiều câu xanh cho văn phòng cũng sẽ giúp môi trường thêm thông thoáng, mát mẻ và tươi mới hơn. Màu xanh mang lại cho người ta cảm giác thật thoải mái, mỗi khi stress, mệt mỏi vì công việc, chỉ cần nhìn cây trên bàn luôn xanh tốt thì chắc chắn mọi lo âu cũng sẽ được giảm tải và biết đâu sẽ cho gợi ý tốt nhất cho công việc đang bế tắc. Chính vì vậy, mỗi bàn, mỗi góc văn phòng nên có cây xanh để văn phòng lúc nào cũng tràn đầy sức sống và năng lượng các bạn nhé!

Với những nguyên tắc vàng trên, hi vọng văn phòng công ty bạn sẽ luôn sạch sẽ, ngăn nắp, tạo môi trường làm việc thật thoải mái. Hãy luôn nghĩ rằng, mỗi ngày làm việc là một ngày vui, thì chắc chắn bạn sẽ càng yêu quý công ty mình hơn, yêu công việc của mình hơn bao giờ hết. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn nhé!

Tham khảo thêm các sản phẩm văn phòng phẩm Minaco:

  1. Bút các loại
  2. Sổ các loại
  3. File hồ sơ
Đánh giá bài viết

Nếu thấy hữu ích, chia sẻ bài viết ngay nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on tumblr
Tumblr
Share on print
Print
Share on email
Email

Bài viết liên quan

giay kho a4

TỔNG HỢP CÁC LOẠI GIẤY IN A4 CHẤT LƯỢNG NHẤT

Giấy in đã trở thành một trong những loại văn phòng phẩm thiết yếu hiện nay. Đặc biệt, giấy in A4 là khổ giấy thông dụng và được dùng nhiều nhất. Trên thị trường có nhiều loại giấy in A4 khác nhau. Chính vì vậy, người tiêu dùng đôi khi gặp khó khăn để chọn được loại đúng với nhu cầu. Thấu hiểu được điều đó, MINACO sẽ tư vấn giúp bạn chọn được loại giấy phù hợp nhất.

Xem tiếp »

Gợi ý cho bạn

Shopping Cart

Nhận ngay Chiết khấu tới 20%

Khi mua hàng cho doanh nghiệp, cơ quan, công ty, KCN

Chat