Minaco Blog, Kinh nghiệm văn phòng

Lựa chọn vật dụng văn phòng giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp 

Dia Chi Mua Van Phong Pham Gia Re Giup Xay Dung Van Hoa Doanh Nghiep 1

Nếu bạn đang đắn đo không biết lựa chọn vật dụng văn phòng giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp nào thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Minaco sẽ bật bí cho các bạn các xu hướng cũng như tips để tạo nên nét độc đáo cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Bạn có từng nghĩ vật dụng văn phòng cũng là một trong những yếu tố để doanh nghiệp của bạn ghi điểm không chỉ đối với đối tác mà còn đối với nhân viên của công ty. Tuy nhiên, để tránh lãng phí thì các bạn cần lưu ý một số yếu tố về đặc trưng, màu sắc, hoặc thương hiệu để lựa chọn vật dụng văn phòng hợp lý ngay sau đây nhé!

Lựa Chọn Vật Dụng Văn Phòng Cần Dựa Vào Yếu Tố Nào?

Đặc trưng 

Hiện tại, việc lựa chọn và đưa logo, slogan và thông điệp của công ty vào các vật dụng văn phòng như bút, sổ tay, dây thẻ hay decor văn phòng bằng các loại tranh treo tường về tinh thần, giá trị cốt lõi của công ty là một ví dụ điển hình thể hiện đặc trưng sản phẩm. 

Với phương thức này, doanh nghiệp thực hiện tốt trong việc tạo dựng sự đồng nhất về mặt hình ảnhtruyền tải tinh thần, giá trị của công ty giúp cho đối tác, khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp, hiểu và có những đánh giá tốt cho thương hiệu trong quá trình làm việc; bên cạnh đó, còn giúp tạo tinh thần gắn bó, niềm tự hào của nhân viên đối với doanh nghiệp.

Hơn thế, doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc trong việc in ấn các sản phẩm như ô, áo mưa để làm quà tặng cho khách hàng hoặc nhân viên công ty. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn, khi doanh nghiệp bạn tạo được sự quen thuộc với khách hàng, chi phối và thúc đẩy quyết định của khách hàng. 

Tiếp theo, việc xác định đúng vị trí công tác, tinh thần, giá trị công ty muốn mang lại để lựa chọn sản phẩm một cách phù hợp, cũng như tạo được được sự đồng bộ dù mục đích sử dụng là khác nhau

Để dễ dàng xác định các yếu tố về đặc điểm, doanh nghiệp có thể trả lời các câu hỏi sau đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. 

 • Sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cần mua là gì?
 • Đối tượng sử dụng sản phẩm, dịch vụ là ai?
 • Tinh thần, giá trị mà doanh nghiệp muốn đưa vào sản phẩm bao gồm?
 • Mục đích cuối cùng của tinh thần, giá trị đó?

Tham khảo: Trang trí bàn làm việc văn phòng sao cho phong thủy

Màu sắc 

Bên cạnh đặc trưng, màu sắc cũng là một trong những các đơn giản mà hiệu quả trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp độc đáo. Mỗi màu sắc có thể đại diện cho một giá trị hoặc thông điệp riêng, và việc chọn sử dụng màu sắc phù hợp có thể giúp tôn lên sự cá tính của doanh nghiệp.

Các phòng ban hành chính – nhân sự có thể nắm bắt một số xu hướng decor văn phòng hằng ngày, kết hợp với giá trị, tinh thần mà doanh nghiệp muốn truyền tải để áp dụng cho công ty mình.

Việc nắm bắt ý nghĩa các loại màu sắc để truyền tải đúng tinh thần, giá trị mà doanh nghiệp muốn hướng tới là một điều rất quan trọng. Một số màu sắc thường được áp được áp dụng trong các loại vật dụng văn phòng được sử dụng hiện nay như: 

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thường được sử dụng để biểu thị sự tươi mới, sức khỏe, và cân bằng, giúp tạo ra một văn hóa doanh nghiệp tích cực khỏe mạnh, đem lại cảm giác thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Ví dụ, như Starbuck, bên cạnh việc tạo ra cảm giác ngon miệng phù hợp với ngành thực phẩm, thì với sắc xanh thương hiệu cũng đã làm tốt trong việc truyền tải các giá trị về bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

 • Màu xanh dương: Màu xanh dương thường được liên kết với sự ổn định, niềm tin, và sự chuyên nghiệp. Nó có thể giúp tạo ra một văn hóa doanh nghiệp đáng tin cậy, hòa bình, hợp tác hữu nghị. Đơn cử đây là một số màu sắc của các tổ chức quốc tế như WTO – Tổ chức Thương mại Thế giới, Liên hợp quốc,…
 • Các màu sắc tone ấm như đỏ, cam, vàng: thể hiện sự với sự sáng tạo, nhiệt tình, đam mê, và sự quyết tâm, giúp tạo ra một văn hóa doanh nghiệp năng động, sáng tạo và tràn đầy niềm tin. 

Tuy nhiên, ý nghĩa của màu sắc có thể khác nhau trong từng quốc gia hoặc ngành công nghiệp khác nhau. Do đó, việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho văn hóa doanh nghiệp cần phải được xem xét kỹ lưỡng.

Ví dụ, trong ngành thực phẩm, màu đỏ thường được sử dụng để kích thích sự thèm ăn và thu hút sự chú ý vào sản phẩm thực phẩm. Trong ngành thời trang, màu đen thường được sử dụng để thể hiện sự sang trọng và tinh tế. Do đó, việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho văn hóa doanh nghiệp đòi hỏi phải xem xét cẩn thận về ngành và bối cảnh.

Thương hiệu

Sau khi xác định được đặc trưng cũng như màu sắc doanh nghiệp muốn đưa vào decor hoặc cấp phát vật dụng văn phòng cho công ty, việc lựa chọn thương hiệu cung cấp là khâu quan trọng cuối cùng để đánh giá sự hiệu quả cũng như thành quả cuối cùng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp thông qua văn phòng phẩm. Một số thương hiệu văn phòng phẩm mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn sau đây:

 • Văn hóa, phong cách tối giản: Đây là một văn hóa được ưa chuộng hiện nay, tạo ra sự thanh lịch, hiện đại và tiện dụng trong không gian làm việc, đồng thời tạo ra một môi trường sống thoải mái và thư giãn.

Một số thương hiệu đang được sử dụng khá phổ biến và truyền tải tốt văn hóa này phải kể đến ở Việt Nam như: 

 •  King Jim: Là thương hiệu Nhật Bản ra mắt tại Việt Nam vào năm 2007 và phát triển rất thành công trong thị trường Việt Nam đến ngày nay, hãng nổi tiếng với các vật dụng văn phòng làm từ nhựa như các loại bìa còng, bìa lá, hộp bút, nhãn dán,… Các dòng sản phẩm của King Jim không chỉ đem đến những mẫu mã mà còn quan tâm đến sự đa nặng, tiện ích trong từng sản phẩm.

Thêm vào đó với các gang màu trung tính, pastel hoàn toàn có thể dễ dàng sắp xếp, trang trí từ đó tạo nên một không gian tạo cảm giác hài hòa, đơn giản.

 • Muji: So với King Jim, có lẽ Muji là cái tên tạo được nhiều sự quan tâm, cũng như nhận diện hơn trong việc truyền cảm hứng tối giản.

Tham khảo: Theo Đuổi Phong Cách Tối Giản Cùng Phụ Kiện VPP Muji 

 • Văn hóa xanh: Các doanh nghiệp có thể xây dựng văn hóa này bằng cahs sử dụng các vật dụng văn phòng được làm từ chất liệu tái chế hoặc có khả năng phân hủy sinh học.

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn một số thương hiệu phổ biến được sử dụng nhiều ở Việt Nam như hiện nay: 

 • Artline, Penon: Đây là hai thương hiệu sản phẩm đến từ Nhật Bản, các sản phẩm của hai thương hiệu này được sử dụng bằng các nguyên vật liệu tái chế, cho ra các sản phẩm bền vững. Bên cạnh đó vì là các dòng sản phẩm khá được ưa chuộng tại Việt Nam; do đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng mua tại các địa chỉ mua văn phòng phẩm giá rẻ trên cả nước. 
 • bFriends: đây là một thương hiệu nổi tiếng có trụ sở tại Áo, bao gồm những vật dụng văn phòng thông dụng như hộp bút, khay đựng tài liệu, hộp đựng điện thoại, phụ kiện điện tử… Điểm đặc biệt là chúng được làm hoàn toàn từ bao bì thực phẩm đã qua sử dụng. 
 • Văn hóa đổi mới, sáng tạo

Hiện nay có thể nói văn hóa đổi mới, sáng tạo được coi là một trong những xu hướng được rất nhiều văn phòng phẩm hướng tới để theo kịp với xu hướng mới. 

Do đó, rất dễ để lựa chọn các loại vật dụng văn phòng để đáp ứng được tiêu chí này. Bên cạnh các hãng văn phòng phẩm đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam như Thiên Long, Trà My,…

Chúng ta có thể tham khảo thêm các dòng vật dụng văn phòng được ưa chuộng trong thời gian gần đây như Pentel, Deli, Staedtler,…


Mua vật dụng văn phòng cho công ty ở đâu giá rẻ – Địa chỉ mua vật dụng văn phòng giá rẻ

Tóm lại, việc mua sắm vật dụng văn phòng không chỉ đơn thuần là việc cung cấp các sản phẩm cần thiết, mà còn là cơ hội để xây dựng và thể hiện văn hóa doanh nghiệp độc đáo. Thông qua việc lựa chọn màu sắc, thương hiệu và chất lượng sản phẩm, bạn có thể tạo ra sự khác biệt và tạo dấu ấn riêng biệt cho công ty..

Xem thêm: Tìm kiếm nhà cung ứng Văn phòng phẩm Hà Nội sao cho đúng?

Minaco – đại lý phân phối vật dụng văn phòng uy tín và chất lượng cao, địa chỉ mua vật dụng văn phòng giá rẻ cho doanh nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Minaco cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất và dịch vụ tốt nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn  các vật dụng văn phòng trong danh mục sản phẩm phong phú, đa dạng tại Minaco để đáp ứng đầy đủ nhu cầu công việc và học tập của doanh nghiệp.

Liên hệ Minaco ngay hôm nay và trải nghiệm sự khác biệt!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & TM MINH NAM

Gửi form yêu cầu báo giá: tại đây

Hotline: 0961 53 16 16

Email: info@minaco.vn

Địa chỉ: Số 15A phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *