Lối sống xanh, Minaco Blog

4 Lợi ích của việc thân thiện với môi trường mà doanh nghiệp không nên bỏ qua

4 Lợi Ích Của Việc Thân Thiện Với Môi Trường Mà Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua
4 Lợi Ích Của Việc Thân Thiện Với Môi Trường Mà Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua
4 Lợi ích của việc thân thiện với môi trường mà doanh nghiệp không nên bỏ qua

Có thể thấy, thân thiện với môi trường doanh nghiệp hiện nay đang là một trong những chủ đề hot hit, được nhiều công ty quan tâm. Có thể dễ dàng thấy, vấn đề này hiện nay không chỉ được thực hiện dựa trên trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, mà đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc các doanh nghiệp cần đạt được. 

Xem thêm: Thân Thiện Với Môi Trường Là Gì? Tiêu Chí Xác Định Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường?

Vậy đâu là những lợi ích của việc thân thiện với môi trường doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy họ nỗ lực trong việc xác lập các tiêu chuẩn giảm thiểu phát thải. Hãy cùng Minaco tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé! 

Nâng cao chất lượng và môi trường làm việc cho nhân viên

Thiết kế một văn phòng thân thiện với môi trường đem đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe và sự hiệu quả trong công việc của nhân viên. 

Một nghiên cứu của Đại học bang Washington đã chỉ ra rằng, việc kết hợp cây xanh trong không gian văn phòng có thể làm giảm tới 20% bụi mịn vì cây xanh có khả năng loại bỏ các hạt vật chất khỏi môi trường trong nhà. Hệ thực vật cũng có thể tăng cường độ ẩm lên mức 30 – 60% cần thiết cho sức khỏe con người. 

Bên cạnh đó, nghiên cứu do Đại học Exeter chỉ ra rằng cho thấy việc đưa cây xanh vào môi trường văn phòng giúp năng suất tăng 15%. Nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Chris Knight giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Guardian, “Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường có điều gì đó khiến bạn gắn kết về mặt tâm lý thì bạn sẽ hạnh phúc hơn và làm việc tốt hơn”.

Do đó, có thể thấy nâng cao chất lượng và môi trường trong doanh nghiệp một cách hiệu quả với các biện pháp thân thiện với môi trường; từ đó, gia tăng mức độ hài lòng công việc của cán bộ công nhân viên, những nhân viên mới ứng tuyển cũng sẽ bị thu hút, hấp dẫn bởi những đóng góp họ cho môi trường.

Lợi ích của việc sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường – Lợi ích của việc thân thiện với môi trường doanh nghiệp 

Sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường là một giải pháp tối ưu giúp tạo sự thân thiện với môi trường tại doanh nghiệp. Bởi lẽ, đây là một biện pháp thay thế, giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường ngay từ giai đoạn đầu vận hành và sản xuất của doanh nghiệp. 

Trong đó, một sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ được xem xét dựa trên chất liệu thân thiện với môi trường của sản phẩm, mà còn cần đo lường thông qua quy trình sản xuất với mức phát thải thấp và khả năng tái chế/tái sử dụng của sản phẩm. 

Xem thêm: Đón đầu xu thế “sống xanh” với 8 đồ dùng văn phòng thân thiện với môi trường

Lợi ích truyền thông cho việc thân thiện với môi trường

Câu chuyện nâng cao hình ảnh thương hiệu thông qua nỗ lực trong việc thân thiện với môi trường diễn ra rất phổ biến, và tính đến nay đây vẫn là một trong những công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả truyền thông cao. 

Tuy nhiên, việc xây dựng một môi trường văn phòng xanh còn đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng hơn để hình thành một tầm nhìn dài hạn về dấu ấn của thương hiệu. Trong đó, các chính sách của công ty sẽ phải được điều chỉnh cho phù hợp và sự nỗ lực của mọi thành viên trong công ty cùng thực hiện. 

Một văn phòng bền vững và có ý nghĩa, phù hợp với chính sách, sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và vững mạnh trong tương lai. Tầm nhìn đầy cảm hứng này giúp công ty nhận được nhiều thiện cảm trong mắt đối tác, khách hàng và cán bộ công nhân viên. 

Trong một khảo sát gần đây của Kantar, 54% người đồng ý cần đẩy mạnh giáo dục mọi người trong việc lựa chọn hành vi tiêu dùng phù hợp. Trong đó, các chiến dịch truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường nhận thức, khuyến khích và tạo điều kiện cho người tiêu dùng tham gia cùng các doanh nghiệp. Mục tiêu của chúng là thúc đẩy phong trào hành động chung, hướng tới việc thúc đẩy lối sống bền vững trong cộng đồng và thúc đẩy sự tin tưởng, yêu thích mua sắm sản phẩm của thương hiệu. 

Một số chiến dịch truyền thông “xanh” thành công có thể kế đến như: Chiến dịch “Xả một lần cùng Comfort, tiết kiệm cho bạn giúp vùng hạn mặn”; Chiến dịch “Too beautiful to throw – Quá đẹp để vứt đi” của Dove khi ra mắt sản phẩm tái sử dụng. Nắm bắt xu thế cũng như trách nghiệm với thị trường, hiện nay Minaco tiến hành triển khai hạng mục “Văn phòng phẩm xanh” nhằm đáp ứng nhu cầu “xanh hóa” không gian làm việc của khách hàng. 

Mua ngay văn phòng phẩm xanh uy tín chất lượng tại đây

Lợi ích chi phí cho doanh nghiệp

Một thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường có thể gây ra những tốn kém ban đầu trong chi phí lắp đặt ban đầu cũng như một số chi phí vận hành nhất định. Ví dụ, doanh nghiệp cần tốn chi phí và thời gian cho quá trình thiết kế và xây dựng hơn so với các thiết kế văn phòng truyền thông để đáp ứng được tiêu chuẩn của văn phòng thân thiện với môi trường.

Hay đối với chi phí vận hành thì các văn phòng thân thiện với môi trường thường được bố trí nhiều loại cây xanh, đòi hỏi nhân sự phụ trách tưới tiêu, chăm sóc cây cảnh. Ngoài ra còn chi phí cắt tỉa, phân bón, thay mới giống cây…

Tuy nhiên, bên cạnh những chi phí đó, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được những lợi ích nhất định trong việc cắt giảm các chi phí điện năng khi sử dụng văn phòng thân thiện với môi trường. Giám đốc điều hành của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Tiến sĩ Fatih Birol, trong một thông cáo báo chí nói rằng “Các tòa nhà là động lực chính của nhu cầu năng lượng…. Nếu chúng ta không làm cho các tòa nhà trở nên hiệu quả hơn, việc sử dụng năng lượng ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, cho dù đó là việc tiếp cận các dịch vụ năng lượng giá cả phải chăng, chất lượng không khí kém hay hóa đơn năng lượng cao hơn.”

Bên cạnh đó, với các chính sách và quy định về cân bằng pháp thải, khi một công ty đầu tư vào sự bền vững và thân thiện với môi trường thì sẽ được chính phủ cấp tài trợ, đầu tư hay có những chính sách hỗ trợ về thuế. 

Hay với cuộc đua tín chỉ carbon (chứng nhận để giao dịch thương mại và thể hiện quyền phát thải lượng khí nhà kính, cụ thể là khí CO2) của các doanh nghiệp thì việc xây dựng được một môi trường và quy trình sản xuất, vận hành thân thiện với môi trường thì sẽ tạo ra lợi thế lớn cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí bù đắp carbon theo những quy định của nhà nước, đối tác (đặc biệt là những đối tác đến từ châu Âu). 

Xem thêm: 5 bước đơn giản để xây dựng lối sống thân thiện với môi trường tại doanh nghiệp. 

Nhìn chung, thân thiện với môi trường trong doanh nghiệp đem lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp và là một xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp theo đuổi trong thời đại mới. Minaco mong rằng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích 

Liên hệ báo giá văn phòng phẩm tại:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & TM MINH NAM

Gửi form yêu cầu báo giá: tại đây

Hotline: 0961 53 16 16

Email: info@minaco.vn

Địa chỉ: Số 15A phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Đánh giá nôị dung
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *