Minaco Blog

Văn phòng phẩm là gì (VPP là gì)?! Các loại đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu?!

Van Phong Pham La Gi Scaled

Câu hỏi Văn phòng phẩm (hay đồ văn phòng phẩm, dụng cụ văn phòng phẩm, đồ dùng văn phòng phẩm) là gì có lẽ không khó để trả lời một cách sơ lược. Hầu hết chúng ta đều khá quen với khái niệm này: người đi làm, nhất là dân công sở thì sử dụng các loại đồ dùng văn phòng phẩm hàng ngày. Những ai còn đi học thì dùng đồ dùng học sinh cùng nhiều loại giống với văn phòng phẩm.

Nhưng ở đây, tôi sẽ giải thích khái niệm một cách chi tiết hơn để bạn có thể tham khảo cũng như làm rõ hơn về các loại văn phòng phẩm, danh mục văn phòng phẩm (danh sách văn phòng phẩm) thường sử dụng hay cần thiết phải mua sắm tại các văn phòng.

Cụ thể thì…

Văn phòng phẩm (VPP) là những vật phẩm đơn giản phục vụ cho các hoạt động văn phòng như: giấy in, sổ, giấy viết, bút (chì, bi), ghim, kẹp, giấy bóng kính, túi nhựa, cặp nhựa, băng dính, hồ dán, phong bì, túi bìa cứng, sổ cặp tài liệu, băng keo giấy…

Theo WikiPedia
Văn Phòng Phẩm, Đồ Dùng Văn Phòng Phẩm Là Gì?! Gồm Những Loại Nào?! Còn Có Những Cách Gọi Khác Là Gì?!

Tuy nhiên, “nếu hiểu như vậy “văn phòng” thì có nhiều loại bao gồm cả văn phòng công ty, văn phòng cơ quan, văn phòng tổ chức …, cũng như chúng tôi cho rằng “các loại văn phòng phẩm” có thể được mở rộng hơn so với định nghĩa trên, bởi vậy, chúng tôi có sử dụng một định nghĩa khác mở rộng hơn về văn phòng phẩm như sau:

Văn phòng phẩm (VPP) là những đồ dùng, sản phẩm, hoặc tài liệu được sử dụng trong môi trường văn phòng để thực hiện các công việc hàng ngày, ghi chép, tổ chức tài liệu, và thực hiện các nhiệm vụ văn phòng khác. Các mặt hàng văn phòng phẩm bao gồm mực in, giấy, bút, bút bi, hồ sơ, bìa, băng keo, sổ tay, bộ chỉ mực, máy tính, máy fax, máy in, máy photocopy, và nhiều vật dụng khác.

Văn phòng phẩm có vai trò quan trọng trong việc duy trì và tổ chức các hoạt động hàng ngày của một văn phòng hoặc tổ chức. Chúng giúp cải thiện năng suất làm việc, giữ cho môi trường làm việc gọn gàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, văn phòng phẩm cũng bao gồm các sản phẩm tiện ích như đèn bàn, ghế làm việc, bàn làm việc, và các thiết bị khác để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả cho nhân viên.

Theo tổng hợp dữ liệu

Văn phòng phẩm tiếng Anh là gì? Chính là từ “stationery”. Nếu bạn để ý tên miền của chúng tôi “vanphongphamminaco.com” đã bao gồm tên thương hiệu “Minaco” và “vanphongpham” – bởi Minaco đã và đang là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về cung cấp văn phòng phẩm đi kèm với đó là những giải pháp toàn diện khác như: Vật tư phòng sạch, Bảo hộ lao động, Vật tư tiêu hao, Máy văn phòng, Quà tặng doanh nghiệp luôn luôn đảm bảo về Chính hãng – Chất lượng và Chi phí tối ưu.

Văn phòng phẩm nói chung hay còn có thể gọi với những tên gọi khác như đồ dùng văn phòng phẩm, đồ văn phòng phẩm, dụng cụ văn phòng phẩm có thể coi như bao quát hầu hết tất cả các vật dụng tại mỗi văn phòng, tuy nhiên nếu để nói mọi vật dụng tại văn phòng đều là Văn phòng phẩm?? Tôi cho là KHÔNG!

văn phòng phẩm gồm những gì? (Phân loại VPP)

Chính bởi sự đa dạng và số lượng mặt hàng “khổng lồ” – rất khó để phân định rõ ràng 100% văn phòng phẩm gồm những gì, tuy nhiên, Minaco sẽ cố gắng cùng bạn làm rõ nhất có thể về những định nghĩa này để bạn có thể nắm rõ hơn các loại văn phòng phẩm thường thấy hay phổ biến tại các văn phòng. Theo Minaco, có thể phân loại văn phòng danh mục văn phòng phẩm thành các nhóm như sau:

Như vậy, có thể thấy được tổng quan danh mục văn phòng phẩm gồm có những phân loại nào, và cũng như tôi đã phân loại bên trên, phân loại văn phòng phẩm thường sử dụng nhất chính là Vật dụng, dụng cụ văn phòng cơ bản, cùng Minaco chi tiết xem danh sách văn phòng phẩm loại này gồm có các loại văn phòng phẩm nào?!

Vật dụng, Dụng cụ, đồ dùng văn phòng phẩm cơ bản (VPP cơ bản)

Vật Dụng, Dụng Cụ, Đồ Dùng Văn Phòng Phẩm Cơ Bản

Khi nói đến Vật dụng, Dụng cụ, đồ dùng văn phòng phẩm cơ bản thì có nghĩa rằng những vật dụng này phải thật sự phổ biến và thường thấy từ văn phòng nhỏ của cá nhân, tại nhà cho đến các văn phòng lớn của các tập đoàn, cụ thể đó là

Trên đây cũng là các loại văn phòng phẩm thường dùng mà Minaco đang cung cấp cho khách hàng. Nếu bạn muốn biết thông tin về những loại khác thì vui lòng liên hệ với tôi để cùng trao đổi thêm. Chúng tôi luôn có ưu đãi lớn cho khách hàng mua sỉ hoặc ký hợp đồng dài hạn, nhất là khách đang có nhu cầu mua văn phòng phẩm tại Hà Nội và các vùng lân cận.

Các thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng (thương hiệu VPP)

Có rất nhiều các thương hiệu đồ văn phòng phẩm hiện nay trên thị trường, tuy nhiên, để lên danh mục văn phòng phẩm cần mua, chúng ta thường ưu tiên lựa chọn các thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng, đã có chỗ đừng lâu năm trên thị trường để đảm bảo về chất lượng cũng như hậu mãi. Tại Minaco, chúng tôi phân phối đầy đủ các loại thương hiệu văn phòng phẩm nhằm thỏa mãn được mọi nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng khi tìm mua đồ dùng, dụng cụ văn phòng phẩm như:

  • Các thương hiệu đồ văn phòng phẩm Made in Việt Nam: Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé, Hải Tiến, Bãi Bằng, Bảo Kiên, Việt Tiến, MIC…
  • Các thương hiệu dụng cụ văn phòng phẩm nhập khẩu: Plus, Pentel, Deli, Kokuyo, Double A, IK Plus, Steadler, King Jim,…

Xem thêm:


Làm mới văn phòng với những đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo

Để xây dựng công ty trở thành ngôi nhà thứ 2 của nhân viên, rất nhiều doanh nghiệp đã xây dựng văn hóa công ty, làm mới văn phòng làm việc, xây dựng các hoạt động tập thể để tạo thêm gắn kết, giúp nhân viên có thể thỏa sức sáng tạo, nâng cao năng suất giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Khám phá ngay những đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo giúp “đổi mới” môi trường làm việc dưới đây nhé!

Vì sao cần làm mới văn phòng? 

Mọi chi tiết ở văn phòng như: Màu sơn, ánh sáng, hoặc các đồ dùng văn phòng,… đều ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của nhân viên đặc biệt hơn nó còn ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng khi đến văn phòng làm việc của công ty và làm việc với doanh nghiệp của bạn. Vậy làm sao để làm mới văn phòng của bạn bằng những đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo & hiệu quả?

đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo nào giúp cho công ty ấn tượng trong mắt nhân nhiên và khách hàng?

Cùng văn phòng phẩm Minh Nam đi tìm hiểu chi tiết hơn với những đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo sau đây:

Phụ kiện bàn làm việc

Có rất nhiều phụ kiện tại bàn làm việc, vậy điều chúng ta đang suy nghĩ là nên cần tập trung đầu tư hoặc thay thế những vật dụng nào để biến góc làm việc của bạn trở lên bắt mắt hơn, thay đổi hoàn toàn không gian làm việc của bạn chúng ta cũng tham khảo bài viết sau đây

Đồng hồ bằng gỗ

Nằm đầu trong danh sách “đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo” được gợi ý hôm nay là loại đồng hồ kiêm hộp bút bằng gỗ – gọn nhẹ, được chế tác tinh tế đẹp mắt, những chiếc đồng gồ làm bằng gỗ nhỏ xinh luôn được các nhân viên lựa chọn trang trí cho bàn làm việc của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu đồng hồ như truyền thống hoặc những mẫu đồng hồ điện tử để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho nhu cầu của mình.

Đồng Hồ Gỗ - Đồ Dùng Văn Phòng Phẩm Độc Đáo
đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo – đồng hồ gỗ
Hộp đựng bút

Ngoài việc đựng bút, những viếc hộp còn được thiết kế nhiều ngăn đựng các vật dụng văn phòng giúp việc sắp xếp và tìm kiếm trở lên dễ dàng và đơn giản hơn.

Hộp Cắm Bút Deli - Đồ Dùng Văn Phòng Phẩm Độc Đáo
đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo – hộp bút Deli

File đựng hồ sơ 

Nhiều sổ sách, giấy tờ, công văn,… bạn cần được sắp xếp chúng một cách gọn gàng có hệ thống thì không thể bỏ qua những file đựng hồ sơ này, với đa dạng màu sắc: đỏ, xanh, xám,… Bạn có rất nhiều sự lựa chọn để có thể biến bàn làm việc của mình thành một bàn làm việc nhiều màu sắc, hoặc đơn màu theo sở thích.

File Nan 4 Ngan Deli 9846 2
Đồ Dùng Văn Phòng Phẩm Độc Đáo – File Hồ Sơ Deli

Bút đánh dấu phong cách Vintage

Những chiếc bút đánh dấu không chỉ giúp bạn ghi nhớ những thông tin quan trọng cần lưa ý, giúp việc ghi nhớ và tiếp nhận thông tin trở lên hiệu quả hơn. Ngoài ra với những viêc bút đánh dấu với nhiều màu sắc khác nhau như: vàng, xanh lá, xanh ngọc, cam, tím, hồng cũng giúp góc làm việc của bạn trong văn phòng trở lên sinh động và nhiều màu sắc hơn.

Dạ Quang Stabilo 2
đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo – Dạ quang Stabilo

Sổ tay công ty

Sổ tay nhân viên với tổng hợp những chính sách, quy định, các chính sách khen thưởng,… Sẽ giúp các nhân sự mới gia nhập vào công ty có thể nhanh tiếp thu và thích nghi với môi trường làm việc của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, sổ tay còn mang lại rất nhiều lợi ích như: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp một cách minh bạch, làm KPI đánh giá năng lực nhân viên, xây dựng các chính sách làm việc tốt hơn, …

đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo – Sổ tay công ty

Vật dụng trang trí văn phòng

Kệ sách, Tạp chí

Kệ sách, tạp chí cũng là vật dụng được lựa chọn nhiều để tạo điểm nhấn trong trang trí văn phòng công ty. Với các mẫu mà được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn những mẫu kệ phù hợp với không gian làm việc của văn phòng công ty.

đồ dùng văn phòng phẩm độc đáo – Kệ sách, Tạp chí

Tranh nghệ thuật

Đồ Dùng Văn Phòng Phẩm Độc Đáo - Tranh Động Lực

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia nghệ thuật hàng đầu tại Affordable Art Fair hợp tác cùng với YouGov đã nghiên cứu và đưa ra kết luận cho thấy rằng, 29% số nhân viên được khảo sát cho rằng nên đặt các tác phẩm nghệ thuật hoặc tranh cổ vũ tại nơi làm việc sẽ giúp họ cải thiện năng suất làm việc.

Văn phòng làm việc tại công ty sẽ trở nên thú vị và mới lạ hơn nếu sử dụng những bức tranh mang tính nghệ thuật. Chúng sẽ kích thước sự sáng tạo của các nhân viên, đồng thời cũng tạo nên một nét thẩm mỹ riêng và độc đáo cho văn phòng của bạn. Lồng ghép nó với văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với  nhân viên cũng như với khách hàng một  cách hiệu quả và tinh tế.

Trên đây, Minaco đã cùng các bạn hiểu hơn về định nghĩa Văn phòng phẩm là gì? (VPP là gì?) cũng như các tên gọi khác của loại vật tư này như đồ dùng văn phòng phẩm, đồ văn phòng phẩm, dụng cụ văn phòng phẩm, hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có thể có thêm thông tin hữu ích về những vật dụng thân quen hàng ngày tại văn phòng này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về văn phòng phẩm (VPP) hoặc có nhu cầu mua các công cụ, dụng cụ văn phòng phẩm cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức – bạn có thể commed ở phía dưới, Minaco sẽ hỗ trợ bạn ngay hoặc vui lòng gửi thông tin về:

Form yêu cầu báo giá: tại đây

Hotline/Zalo: 0961.53.16.16

Email: Info@minaco.vn

5/5 - (4 bình chọn)
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *