Trang trí bàn làm việc văn phòng sao cho “”phong thủy””?! Văn Phòng Phẩm Hà Nội

Văn Phòng Phẩm Hà Nội Minaco –  Trang trí bàn làm việc văn phòng là một trong những cách hiệu quả giúp tối ưu hoá không gian, đồng thời giúp quá trình làm việc được sáng tạo và nâng cao hiệu suất hơn. Cùng văn phòng phẩm Hà Nội Minaco tìm hiểu những cách trang trí bàn làm việc hợp phong thuỷ trong bài viết dưới đây!

Trang trí hợp phong thủy có lợi ích như thế nào?

Phong thuỷ là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nhà cửa, văn phòng, đặc biệt là nơi làm việc, nhằm thu hút tài lộc và may mắn. Sắp xếp vị trí nội thất cùng những đồ phong thuỷ trang trí một cách hợp lý không chỉ giúp công việc của gia chủ gặp nhiều thuận lợi mà còn mang lại tâm trí bình yên, giúp quá trình làm việc được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi trang trí bàn làm việc bằng đồ phong thuỷ, cần tìm hiểu ý nghĩa của chúng để đảm bảo mang lại vượng khí cho gia chủ.

Gợi ý “góc bàn làm việc” hợp theo từng mệnh

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Màu sắc tương sinh: Trắng, vàng

Màu sắc tương khắc:  Đỏ, hồng, cam và tím

Trang trí bàn làm việc:

 • Vật trang trí phong thuỷ: Một số linh vật giúp trừ tà, giảm âm khí, tăng cường sức khoẻ và tài lộc phải kể đến như Tỳ Hưu, Long Mã, Kỳ Lân, được đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bên cạnh đó, các linh vật như lạc đà (đặt hướng đầu vào trong) và tê giác (đặt hướng đầu ra ngoài) cũng có tác dụng tích trữ tài lộc và sức mạnh cho gia chủ. Ngoài ra, khi lựa chọn vật trang trí phong thủy, ưu tiên những màu sắc hợp mệnh để chúng phát huy tối đa khả năng đem lại may mắn và các nguồn năng lượng tích cực.
 • Quả cầu phong thủy: Người mệnh Kim nên lựa chọn quả cầu phong thuỷ màu vàng hoặc nâu đất, được làm bằng thuỷ tinh, ngọc, thạch anh,… với mong muốn sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi, hanh thông.
 • Cây phong thủy cho người mệnh Kim: Trang trí văn phòng cho người mệnh Kim bằng các loại cây cảnh như hoa ngọc lan, kim quế, mễ lan, kim bách hợp,…

Người mệnh Mộc trang trí bàn làm việc thế nào

Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh diệp lục, xam lam, xanh da trời, xanh tím than, xanh dương, đen,…

Màu sắc tương khắc: Hồng, tím, cam, vàng, đỏ, trắng, bạc, xám, nâu đồng, vàng nhạt,…

Trang trí bàn làm việc:

 • Vật trang trí phong thuỷ: Người mệnh Mộc nên lựa chọn một số vật trang trí như gốm sứ, đá, bể cá hoặc vật dụng làm từ gỗ. Không nên trưng bày vật trang trí bằng kim loại trên bàn làm việc để tránh tương khắc.
 • Quả cầu phong thủy: Nên lựa chọn quả cầu đá màu đen, nâu gỗ, trong suốt hoặc màu xanh để đem lại tài lộc, may mắn.
 • Cây phong thủy cho người mệnh Mộc: Cây cối là yếu tố đại diện cho người mệnh Mộc nên những người này có thể trang trí bất kỳ loại cây nào để cầu tài lộc, may mắn. Một số loại cây phong thuỷ phù hợp với bản mệnh Mộc như cây Ngọc Bích Tùng La Hán, Cau Tiểu Trâm, Trường Sinh, Sen đá nâu, Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, cây lưỡi hổ,…Ngoài ra, không nên lựa chọn cách mang hành Hoả mà cần ưu tiên các loại cây thuộc hành Thuỷ, Thổ giúp hỗ trợ tăng tính tương sinh.

Trang trí bàn làm việc mệnh Thuỷ

Màu sắc tương sinh: Xanh biển, xám, trắng, đen, xanh lục

Màu sắc tương khắc:  Cam, đỏ, vàng, nâu, hồng…

Trang trí bàn làm việc:

 • Vật trang trí phong thuỷ: Một số vật trang trí phù hợp nhất với người mệnh Thuỷ là Cóc ngậm tiền, bể cá cảnh mini,… Đặc biệt, trang trí bàn làm việc với bể cá huyết anh vũ, cá Koi hoặc cá rồng giúp đem lại may mắn và tài lộc rất hiệu quả.
 • Quả cầu phong thủy: Quả cầu phong thuỷ bằng đá màu đen, trắng, xám, ghi, xanh biển,… là sự lựa chọn cần được ưu tiên. Đặc biệt, nên trang trí bàn làm việc văn phòng bằng quả cầu hình tròn thay vì các hình dáng góc cạnh khác.
 • Cây phong thủy: Một số loại cây thích hợp  cho người mệnh Thuỷ như thuỷ quỳ, trúc phú quý, lục thảo trổ, cây đại tướng quân, thường xuân, dương xỉ, xương rồng hình tròn,…
Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thuỷ
Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thuỷ

H3 Mệnh Hỏa trang trí bàn làm việc

Màu sắc tương sinh: Đỏ, hồng, cam và tím

Màu sắc tương khắc: Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng,…

Trang trí bàn làm việc:

 • Vật trang trí phong thuỷ: Tỳ hưu và thiềm thừ là tượng linh vật mang lại nhiều tài lộc khi sử dụng để trang trí bàn làm việc văn phòng.
 • Quả cầu phong thủy: Nên lựa chọn quả cầu bằng đá, có màu sắc tương ứng với màu tương sinh mệnh Hoả.
 • Cây phong thủy cho người mệnh Hoả: Lựa chọn một trong số loại cây như hoa hồng môn, cây vạn lộc hoặc cây kim ngân để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Gợi ý bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh: Đỏ, hồng, cam, tím, vàng nhạt, vàng nâu,

Màu sắc tương khắc: Xanh lục, xanh lá cây, xanh da trời, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh cổ vịt,…

Trang trí bàn làm việc:

 • Vật trang trí phong thuỷ: Trang trí bàn làm việc văn phòng với bức tượng chó bằng sứ hoặc đá cùng các vật trang trí như thuyền buồm, cây cải thảo,… là những lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp hanh thông, thăng tiến.
 • Quả cầu phong thủy: Người mệnh Thổ nên lựa chọn quả cầu đá thạch anh tóc đỏ, tóc nâu, đá mắt mèo, đá ruby,…
 • Cây phong thủy: Một số loại cây phù hợp  cho người mệnh Thổ bao gồm sen đá nâu, lưỡi hổ, hoa trạng nguyên, vạn niên thanh, cây cẩm môn, vạn tuế, lan hồ điệp, lan quân tử, phú quý, cẩm nhung đỏ,…

Tìm hiểu thêm về Minaco:

 • Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại Minh Nam: minaco.vn

Trên đây, Minaco đã cùng bạn tìm hiểu cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy để đạt được nhiều may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp. Trong đó, bên cạnh ý nghĩa, lựa chọn vật trang trí có màu sắc tương sinh với bản mệnh cũng là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết thú vị, hữu ích từ Minaco nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu thấy hữu ích, chia sẻ bài viết ngay nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on tumblr
Tumblr
Share on print
Print
Share on email
Email

Bài viết liên quan

Gợi ý cho bạn

Shopping Cart

Nhận ngay Chiết khấu tới 20%

Khi mua hàng cho doanh nghiệp, cơ quan, công ty, KCN

Chat