Hành chính Nhân sự, Minaco Blog

[Thủ thuật word] Trở thành chuyên gia Office

Image 3

Tổng hợp thủ thuật word hay – Zero to Hero

Ghi chú: Một vài thủ thuật word trong danh sách dưới đây có thể quen thuộc với một số bạn, dù vậy, Minaco vẫn sẽ chia sẻ vì nó rất hữu ích nhưng có thể nhiều người chưa biết đến.

Đầu tiên hãy sao chép URL bạn cần. URL đó có thể là link trang web, hoặc link đến thư mục trong máy bạn. Chọn từ hoặc cụm từ bạn muốn thêm liên kết bằng cách bôi đen.

Cách 1: Nhấn Ctrl + K để hiển thị hộp thoại Insert Hyperlink

Cách 2: Click chuột phải tại từ hoặc cụm từ đã chọn

Cuối cùng, dán URL vào ô Address.

Thay Đổi Cách Viết Hoa

Đánh dấu văn bản được đề cập. Trong tab Trang chủ, tìm nút Aa, sau đó chọn tùy chọn viết hoa bạn cần. (Hoặc, chọn văn bản của bạn và nhấn Shift + F3 để chuyển đổi trường hợp.)

  • Sentence case: Viết hoa đầu câu
  • lowercase: viết thường toàn bộ
  • UPPERCASE: VIẾT HOA TOÀN BỘ
  • Capitalize Each Word: Viết Hoa Từng Chữ
  • tOOGLE cASE: vIẾT tHƯỜNG cHỮ cÁI đẦU vÀ vIẾT hOA pHẦN cÒN lẠI
Tổng Hợp Thủ Thuật Word Hay - Zero To Hero

Thay Đổi Khoảng Cách Dòng

Nhấp vào bất kỳ đâu trong một đoạn văn. Ctrl + 2 sẽ tăng gấp đôi khoảng cách cho văn bản của bạn; Ctrl + 1 sẽ duy nhất khoảng trắng nó. Ctrl + 5 sẽ cung cấp cho bạn một dấu cách rưỡi. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt này trên nhiều đoạn văn – chỉ cần đánh dấu chúng trước.

Tự Động Thay Thế Từ Viết Tắt Bằng AutoCorrect

Cảm thấy nhàm chán khi phải gõ đi gõ lại một từ trong văn bản? AutoCorrect có thể giúp bạn thay thế các từ viết tắt thành cụm từ cụ thể. File > Options > Proofing > AutoCorrect Options. Giờ thì bạn đã có thể tạo các quy tắc tự động thay thế của riêng mình cho văn bản hiện tại, hoặc thậm chí là tất cả các văn bản sau đó.

Di Chuyển Văn Bản Trong Tài Liệu

Chúng ta đều biết Ctrl + X = cắt và Ctrl + V = dán. Tuy nhiên có một cách để di chuyển văn bản: bạn có thể đánh dấu văn bản bạn muốn di chuyển, sau đó nhấn F2 (hoặc Fn+ F2 với một số dòng máy). Đặt con trỏ ở vị trí bạn muốn di chuyển văn bản và nhấn Enter.

Tra Cứu Thông Minh (Smart Lookup)

Đánh dấu một từ hoặc cụm từ để biết thêm thông tin hoặc tìm định nghĩa. Nhấp chuột phải vào từ hoặc cụm từ và chọn Search Definition.

Chuyển Đổi PDF Thành Tài Liệu Word Có Thể Chỉnh Sửa

Khi bạn mở PDF trong Word, nó sẽ tự động chuyển đổi biểu mẫu sang định dạng .docx, cho phép bạn nhập văn bản vào tài liệu.

Viết Ở Bất Kỳ Đâu Trong Trang Word Bằng Cách Click Đúp Chuột Vào Vị Trí

Nếu bạn muốn gõ văn bản trên một của trang, bạn không cần nhấn Enter và dấu cách nhiều lần để con trỏ ở vị trí bạn muốn nữa. Chỉ cần nhấp đúp vào bất kỳ phần nào của trang trống để di chuyển con trỏ của bạn đến đó và bắt đầu soạn thảo văn bản thôi.

Phím tắt trong word giúp tăng tốc công việc

Xóa một từ thay vì một ký tự: Ctrl + Backspace

Tìm và thay thế: Ctrl + H (Nếu chỉ cần tìm kiếm: Ctrl + F)

Đi đến một trang cụ thể: Ctrl + G + số trang

Chọn một từ duy nhất: Bấm đúp vào bất kỳ từ nào, bạn sẽ thấy từ đó được bôi đen.

Chọn nhanh một câu: Ctrl + nhấp chuột trái vào bất kỳ vị trí nào trong câu, bạn sẽ thấy toàn bộ văn bản được bôi đen.

Chọn nhanh một dòng văn bản: Đặt con trỏ ở đầu dòng. Nhấn Shift + mũi tên xuống, bạn sẽ thấy dòng văn bảo đó được bôi đen.Chọn nhanh một đoạn văn bản: Đặt con trỏ ở đầu dòng. Nhấn Ctrl + Shift + mũi tên xuống, bạn sẽ thấy dòng văn bảo đó được bôi đen.

Hy vọng, với những thủ thuật word chia sẻ trên đây, bạn có thể tối ưu hóa được công việc nói chung và các công đoạn xử lý Word Office nói riêng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay có thêm gợi ý những thủ thuật word hay và hữu ích, bình luận ngay phía dưới để trao đổi cùng Minaco nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *