Lối sống xanh, Minaco Blog

Lựa chọn “sống xanh” cùng 5 nhà cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường

Nha Cung Cap San Pham Than Thien Voi Moi Truong
Nha Cung Cap San Pham Than Thien Voi Moi Truong
Top 5 nhà cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường

Thân thiện môi trường là một trong những thuật ngữ không còn mới cho dân văn phòng trong những năm gần đây. Chúng biểu thị cho sự an toàn của sản phẩm đối với môi trường (không khí, đất, nước hay bất kỳ hình thức nào), có thể là quá trình sản xuất, quá trình sử dụng hay quá trình thải bỏ giúp giảm lượng phát thải ra môi trường so với các sản phẩm có công dụng tương đương. 

Xem thêm: Thân thiện với môi trường là gì? Tiêu chí xác định sản phẩm thân thiện với môi trường?

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Minaco tìm hiểu một số lợi ích khi mua sắm sản phẩm thân thiện với môi trường và tham khảo 5 nhà cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường có sản phẩm chất lượng trên thị trường ngay sau đây nhé!

Lợi ích khi mua sản phẩm thân thiện với môi trường

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều tác động của Biến đổi khí hậu, nên việc mua sắm sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ đơn thuần là thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, cá nhân đối với cộng động mà còn đóng góp cho tiến trình trung hòa carbon của Việt Nam. 

Cụ thể, tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 năm 2021, Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050. Lộ trình thực hiện cam kết trung hòa carbon của Việt Nam được chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 2021-2025: Tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, chính sách và pháp luật; xây dựng và phát triển thị trường carbon; nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ tiên tiến; và tăng cường hợp tác quốc tế.
 • Giai đoạn 2026-2030: Tập trung vào việc thực hiện các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và sử dụng đất; và phát triển năng lượng tái tạo.
 • Giai đoạn 2031-2050: Tập trung vào việc hoàn thành mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Do đó, sản phẩm thân thiện với môi trường là một trong những biện pháp thiết yếu trong bối cảnh sự tàn phá tài nguyên thiên nhiên diễn ra diện rộng và chính việc sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường có thể giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên. 

Loi Ich Cua San Pham Than Thien Moi Truong
Lợi ích của sản phẩm thân thiện môi trường

Một số lợi ích mang lại khi sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường phải kể đến như sau: 

Lợi ích kinh doanh 

Việc mua sắm sản phẩm thân thiện với môi trường có thể đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích kinh doanh như: 

 • Tăng lợi thế cạnh tranh: Việc sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh uy tín, trách nhiệm với cộng đồng, từ đó tạo ấn tượng và thu hút khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những người tiêu dùng trẻ tuổi ngày càng quan tâm đến vấn đề môi trường.
 • Giảm chi phí sản xuất: Các sản phẩm thân thiện với môi trường có thể có các chi phí lắp đặt ban đầu cao, tuy nhiên nếu tính về lâu dài, các sản phẩm này có sự tiêu hao năng lượng ít hơn. Từ đó không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giúp giảm chi phí trong thời gian dài sử dụng. 

Lợi ích môi trường và xã hội 

 • Giảm thiểu rác thải, khí thải ra môi trường: Bản chất sản phẩm thân thiện với môi trường được làm từ các nguyên vật liệu dễ dàng phân hủy hay tái chế, do đó nó đóng góp một phần giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, đặc biệt là rác thải nhựa khó phân hủy.
 • Cải thiện sức khỏe cộng đồng: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, ung thư,…

Bên cạnh đó, vì các sản phẩm thân thiện với môi trường được làm từ vật liệu không chứa hóa chất và thành phần độc hại nên chúng không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất mà còn cả sức khỏe tinh thần. 

Hay trong các công trình xanh, cửa sổ lớn được lắp đặt để mang lại không khí trong lành, sạch sẽ cùng với nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào. Nó cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm căng thẳng. 

Xem thêm: Lợi ích của việc thân thiện với môi trường cho doanh nghiệp 

Gợi ý một số nhà cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường

Hiện nay, để bắt kịp xu thế thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường được thành lập và phát triển với những sản phẩm quen thuộc, dễ dàng ứng dụng vào trong đời sống. Một số nhà cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường bạn có thể tham khảo sau đây: 

EQUO – Thương hiệu thân thiện với môi trường

EQUO là thương hiệu Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thay thế cho đồ nhựa dùng một lần, hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Equo Thuong Hieu Than Thien Voi Moi Truong 1
EQUO – Thương hiệu thân thiện với môi trường

Danh mục sản phẩm của doanh nghiệp này chủ yếu tập trung vào các sản phẩm văn phòng phẩm hay các sản phẩm đồ dùng, dụng cụ ăn uống bao gồm một số sản phẩm như:

 • Ống hút: EQUO cung cấp đa dạng các loại ống hút được làm từ nguyên liệu tự nhiên như cỏ bàng, gạo, dừa, mía,… hoàn toàn phân hủy sinh học, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
 • Bộ ly, muỗng, nĩa: EQUO cũng sản xuất bộ ly, muỗng, nĩa được làm từ tre, bã mía,… có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp giảm thiểu rác thải nhựa.
 • Cọ chén, bàn chải tre: EQUO cung cấp các sản phẩm cọ chén, bàn chải tre thay thế cho sản phẩm nhựa, góp phần bảo vệ môi trường.

Điểm nổi bật của EQUO:

 • Sản phẩm chất lượng cao: EQUO sử dụng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và được sản xuất theo quy trình hiện đại, đảm bảo chất lượng cao.
 • Thiết kế đẹp mắt: Các sản phẩm của EQUO được thiết kế đẹp mắt, tiện lợi và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Cam kết bảo vệ môi trường: EQUO cam kết sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường và quy trình sản xuất bền vững, góp phần bảo vệ môi trường sống.

EQUO đã và đang nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng Việt Nam. EQUO cũng đang hướng đến xuất khẩu sản phẩm sang thị trường quốc tế, góp phần đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới. 

Để tìm hiểu thêm về EQUO, bạn có thể truy cập Website: https://shopequo.com/

The Bamboo – mây tre xuất khẩu

Có một chút khác biệt với EQUO, The Bamboo tập trung sản xuất các sản phẩm thủ công với chất liệu như gỗ, tre, cói,… Danh mục sản phẩm của thương hiệu này cũng đa dạng hơn từ các dụng cụ nhà bếp, đồ gia dụng, đồ trang trí nội thất. 

So với doanh nghiệp trẻ là EQUO, thì The Bamboo là một thương hiệu có dày dặn kinh nghiệm hơn về chất lượng và sự uy tín với 18 năm kinh nghiệm trên thị trường và đã xuất khẩu sản phẩm đến hơn 20 quốc gia trên thế giới. 

Trong đó, danh mục sản phẩm được được ưa chuộng nhất của hãng tập trung vào các sản phẩm mây tre đan như các sản phẩm trang trí (quạ lá, đĩa tre hoa văn,…) hay các loại rỏ, khay đựng. 

The Bamboo – May Tre Xuat Khau
The Bamboo – mây tre xuất khẩu

Điểm nổi bật của các dòng sản phẩm mây tre đan này chính là bên cạnh đem lại thông điệp về sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường thì đó là những hoa văn, họa tiết thuần “Việt”. 

Từ đó, có thể thấy đây là một trong những nhà cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường mà các bạn có thể lựa chọn khi muốn lựa chọn một sản phẩm quà tặng thân thiện với môi trường đến với những người bạn nước ngoài. 

Website: https://www.thebamboo.vn/

Địa chỉ cửa hàng: Số 115B, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 

Địa chỉ công ty: Khu Công nghiệp Phố Nối B, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên 

Điện thoại: 09. 1989. 8118 / 09. 3738. 1989

Văn phòng phẩm Thiên Long – Khi phát triển bền vững dần trở thành định hướng cốt lõi

Thien Long Eco Van Phong Pham Than Thien Moi Truong
Thien Long Eco – Văn phòng phẩm xanh

Văn phòng phẩm Thiên Long có lẽ không còn là một cái tên quá xa lạ đối với người tiêu dùng  Việt Nam. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, Thiên Long cũng đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn bền vững. 

Thiên Long đang tích cực nghiên cực, sáng tạo ra các dòng sản phẩm theo hướng thân thiện với môi trường với thương hiệu Eco – Friendly với thông điệp: “Không chỉ là đem đến lợi ích doanh nghiệp, không chỉ là tài chính, doanh số mà còn là uy tín, tình cảm của người tiêu dùng.” 

Eco – Friendly hướng đến tái sử dụng các nguồn phế liệu, bên cạnh đó là những sản phẩm tận dụng các phế phẩm nông nghiệp như vỏ trấu, rơm, rạ hay từ bột sắn. Mặc dù chưa được ra mắt trên thị trường, tuy nhiên đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những dòng sản phẩm đáng được mong chờ và sử dụng. 

Xem thêm: Đơn Vị Cung Cấp Văn Phòng Phẩm Thiên Long – Chuẩn Chính Hãng | Giá “Vừa Ví”

Alta Plastics – Chất lượng thật, Giá trị thật

Alta Plastics Chat Luong That Gia Tri That 1
Alta Plastics

Tiền thân là một Xí nghiệp nhựa xuất khẩu, với 20 năm kinh nghiệm, Alta Plastics đã có những vị trí nhất định trong thị trường bao bì nhựa tại thị trường Hồ Chí Minh. 

Alta Plastics cung cấp nhiều loại bao bì nhựa cho các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất bao bì nhựa cứng (như chai, hộp, lọ) hay bao bì nhựa mềm (như túi, màng, cuộn). Bên cạnh đó, sản xuất sản phẩm nhựa gia dụng cũng là một trong những thế mạnh của thương hiệu này. 

Điểm nổi bật của  Alta Plastics so với các công ty sản xuất bao bì khác đó là với Alta, các loại sản phẩm có thể phân hủy hoàn toàn sau khi được chôn ủ trong tự nhiên từ 6 – 12 tháng và luôn thay đổi để bắt kịp thị hiếu của khách hàng. 

Website: https://altaplastics.vn/

Địa chỉ cửa hàng: Lô II-3, Nhóm CN2, Đường số 11, Khu Công Nghiệp Tân Bình, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38162884 / (028) 22108685

Minaco – Đơn vị cung cấp sản phẩm văn phòng phẩm thân thiện môi trường

Là một công ty thương mại chuyên cung cấp các loại văn phòng phẩm, vật liệu văn phòng, Minaco luôn mong muốn có thể đem đến cho khách hàng cũng như xã hội những lợi ích nhất định. 

Trong đó, định hướng năm 2024 Minaco mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm thực sự thân thiện với môi trường. 

Liên hệ báo giá văn phòng phẩm tại:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & TM MINH NAM

Gửi form yêu cầu báo giá: tại đây

Hotline: 0961 53 16 16

Email: info@minaco.vn

Địa chỉ: Số 15A phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Đánh giá nôị dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *