Minaco Blog

Cặp file, trình ký các loại, chuyên cung cấp bìa trình ký, cặp file đẹp, giá tốt

Cap File

Cặp file trình ký là sản phẩm hỗ trợ nhân viên văn phòng thực hiện công việc trình ký giấy tờ quan trọng lên các cấp lãnh đạo. File trình ký được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, giá cả cũng tương ứng với chất liệu làm nên. Hiện nay, Minaco sẵn nhiều loại bìa trình ký tốt dành cho văn phòng, cùng theo dõi các loại dưới đây.

Cặp file – Bìa trình ký có cấu tạo như thế nào?

Bìa Trình Ký

Tùy thuộc vào mỗi loại trình ký sẽ có hình dáng và cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, theo cấu tạo thông thường, trình ký thường được làm theo khổ A4 và khổ A4 lớn (hay khổ F4), dáng dọc hoặc dáng ngang, có 1 đầu kẹp để giữ tài liệu không bị rơi. Chất liệu chủ yếu làm nên trình ký là nhựa, mika, simili, da, ván ép.

Xét sâu về cấu tạo, trình ký có loại 1 mặt và 2 mặt. Loại 1 mặt hay còn gọi là trình ký đơn thiết kế đơn giản hơn so với trình ký đôi – trình ký 2 mặt. Trình ký đơn chỉ có 1 mặt kẹp giấy, dễ dàng thấy loại hồ sơ, có móc treo tiện lợi khi cần thông báo. Tuy nhiên, vì thiết kế đơn giản, dễ thấy nên tính bảo mật sẽ không cao, tài liệu dễ bị lem, bẩn.

Trình ký đôi có nếp gấp lại ngay khi sử dụng, dễ dàng bảo mật thông tin khi cần trình tài liệu, hồ sơ được bảo quản tốt hơn, không bị các yếu tố môi trường tác động.

Các loại trình ký được sử dụng nhiều hiện nay

Trình ký Simili

Trình Ký Simili

Trình ký Si được làm từ chất liệu Simili, có 2 loại si trơn, si tổ ong. Chất liệu si tổ ong có giá cao hơn so với si trơn, tuy nhiên trên thực tế, mức tiêu thụ trình ký si trơn lại tốt hơn so với si tổ ong, đặc biệt với 2 màu chính là xanh dương và đỏ.

Chất liệu si khá mềm, êm, dễ lau chùi và bảo quản. Kẹp trình ý cũng được làm từ chất liệu inox tốt, sáng, không hoen gỉ, giúp kẹp giấy chắc chắn, có độ bền cao, dễ dàng ghi chú. Bên cạnh đó, kẹp trình ký Si còn có móc treo rất thuận lợi cho việc treo thông báo hay nội quy, quy định. Trình ký Si phù hợp với tài liệu khổ giấy A5, A4 vì độ rộng của trình ký có thể được làm theo khổ A4 hoặc F4.

Xem thêm các thông tin khác:

Trình ký Mika

Trình Ký Mika

Trình ký Mika được làm từ chất liệu nhựa PS, với kiểu dáng sang trọng và thanh nhã. So với trình ký Si thì, trình ký Mika có giá thành cao hơn. Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thường chú trọng cả về hình thức và chất lượng nên họ rất ưa chuộng sản phẩm này. Kích thước của trình ký Mika phù hợp với các loại giấy khổ A5, A4. Bên ngoài, bìa được dán một lớp giấy bồi để bảo vệ. Khi dùng sẽ bóc lớp vỏ ngoài này đi và sử dụng như bình thường.

Trình ký nhựa

Trình Ký Nhựa

Bìa trình ký đơn khổ A4 được làm từ chất liệu nhựa tốt. Bề mặt có kẻ ô để canh chỉnh giấy. Trình ký nhựa khá mỏng, nhẹ nhưng độ thẩm mỹ cũng rất hoàn hảo. Giá thành cạnh tranh so với các loại trình ký khác.

Trình ký da

Trình Ký Da

Bìa trình ký bằng da là sản phẩm trình ký cao cấp nhất, có màu sắc chủ đạo là đỏ, đen, nâu, chất liệu bằng da khá dày dặn, bền, đẹp, sang trọng, bề mặt êm dịu, có túi lưu trữ tài liệu kẹp mặt trên trong bề mặt gấp. Chính vì thế, bìa trình ký da còn có tên gọi khác là cặp trình ký da. Loại cặp trình ký này được nhiều công ty nước ngoài sử dụng bởi giá tiền cũng không hề rẻ.

Bìa trình ký ván ép

Bia Trinh Ky Mdf

Loại bìa trình ký này được làm từ masonite, một loại ván hardboard (ván cứng) có độ bền cao. Do màu sắc của loại ván gỗ công nghiệp masonite này cũng giống như từ ván ép MDF đôi khi người dùng gọi nó là bìa trình ký MDF. Vì là chất liệu ván cứng nên loại trình ký này thường sẽ là trình ký đơn, khổ A4.

Như vậy, với 5 loại trình ký kể trên, hi vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty.

Hãy liên hệ với Minaco ngay hôm nay để nhận báo giá tốt về các mặt hàng văn phòng phẩm nói chung và các loại trình ký nói riêng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"