Kinh nghiệm văn phòng, Minaco Blog

99% khách hàng chưa biết bí quyết chọn đơn vị văn phòng phẩm uy tín

Van Phong Pham Thi Xa Son Tay Uy Tin Va Chat Luong 4

Thị trường văn phòng phẩm qua từng năm ngày một tăng trưởng do nhu cầu sử dụng không chỉ là cá nhân mà còn từ các doanh nghiệp cơ quan ngày càng cao. Thế nhưng, cùng với sự tăng trưởng đó, việc chọn được một đơn vị văn phòng phẩm uy tín, chất lượng lại trở thành nỗi lo “ canh cánh” của không ít doanh nghiệp. Vậy phải làm thế nào để chọn được nhà cung cấp uy tín? Một số căn cứ Minaco đưa ra chắc chắn sẽ có ích cho quý khách!

Độ nhận biết của nhà cung cấp trên thị trường

Tham khảo nhà cung cấp trên các trang mạng xã hội, qua các hội nhóm,… chắc chắn là việc mà doanh nghiệp nào cũng làm khi muốn tìm kiếm một đơn vị văn phòng phẩm uy tín. 

Đơn Vị Văn Phòng Phẩm Uy Tín
Đơn vị văn phòng phẩm uy tín

Đã có được danh tiếng trên thị trường chưa?

Danh Tiếng Của Nhà Cung Cấp
Danh tiếng của nhà cung cấp

Một doanh nghiệp đã có được danh tiếng trên thị trường chính là một trong những căn cứ cốt lõi để thể hiện sự uy tín của họ. Chắc chắn một công ty văn phòng phẩm được nhiều người biết đến, có mức độ xuất hiện trên các trang xã hội, hội nhóm liên quan đến ngành cao sẽ gây được sự chú ý và tin tưởng cho khách hàng hơn.

Khách hàng của họ là ai?

Khách Hàng Của Họ Là Ai?
Khách hàng của họ là ai?

Khách hàng của họ là ai cũng là căn cứ giúp bạn đánh giá xem có nên hợp tác với nhà cung cấp đó hay không. Một doanh nghiệp có nhiều khách hàng, có khách hàng lớn là những tập đoàn lớn so với một nhà cung cấp chỉ có khách hàng nhỏ lẻ bạn sẽ chọn nhà cung cấp nào?

Dĩ nhiên không phải chọn nhà cung cấp để hợp tác chỉ dựa vào quy mô, vị thế của họ mà còn phụ thuộc vào giá cả có phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp hay không. Tuy nhiên đây là căn cứ cơ bản đầu tiên giúp bạn biết được độ uy tín, mức độ có thể tin cậy ở nhà cung cấp đó.

Sản phẩm mà công ty cung cấp

Chọn đơn vị văn phòng phẩm uy tín mục đích cuối cùng là nhằm hợp tác để lấy sản phẩm của họ, phục vụ nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, không thể bỏ qua yếu tố sản phẩm.

Sản Phẩm Mà Công Ty Cung Cấp
Sản phẩm mà công ty cung cấp

Đa dạng sản phẩm

Đa Dạng Sản Phẩm
Đa dạng sản phẩm

Xu hướng của các doanh nghiệp hiện tại là tìm một nhà cung cấp trọn gói văn phòng phẩm. Minaco tin chắc rằng không doanh nghiệp nào muốn mua “ mỗi thứ một nơi”. Do đó, sự đa dạng các mặt hàng là căn cứ để hợp tác với một đơn vị văn phòng phẩm uy tín.

Thương hiệu sản phẩm

Thương Hiệu Sản Phẩm
Thương hiệu sản phẩm

Đa dạng sản phẩm gắn liền với đa dạng thương hiệu. Khi chọn một đơn vị văn phòng phẩm uy tín, bạn hãy xem thương hiệu sản phẩm của họ là gì, có xuất xứ từ đâu, có phải là thương hiệu nổi tiếng đạt chất lượng cao hay không. Một số thương hiệu uy tín trên thị trường văn phòng phẩm như: Thiên Long, Bến Nghé, Bãi Bằng, Hồng Hà, Deli, Pentel, Double A, IK,…

Số lượng sẵn có

Số Lượng Sẵn Có
Số lượng sẵn có

Tìm một đơn vị văn phòng phẩm uy tín cần xem xét về số lượng hàng hóa của họ là có sẵn hay không. Không ít nhà cung cấp văn phòng phẩm hiện nay cung cấp theo hình thức: khách đặt hàng sau đó nhà cung cấp liên hệ nhà sản xuất để nhập hàng rồi đợi hàng đến giao cho khách. Hình thức này làm tốn rất nhiều thời gian đôi bên, khách hàng phải đợi hàng hóa rất lâu, nhất là với những mặt hàng có xuất xứ nước ngoài. 

Giá cả sản phẩm cạnh tranh

Giá Cả Sản Phẩm Cạnh Tranh
Giá cả sản phẩm cạnh tranh

Doanh nghiệp đưa ra mức giá cả sản phẩm cạnh tranh là một nhà cung cấp văn phòng phẩm đáng tin cậy. Nhiều công ty văn phòng phẩm đưa ra mức giá “ trên trời” so với giá trung bình thị trường. Tuy nhiên, không vì vậy mà chọn những nhà cung cấp giá quá rẻ bởi có không ít công ty phân phối hàng giả, hàng nhái rất tinh vi mà bạn khó biết được.

Các chính sách của nhà cung cấp

Các chính sách mà nhà cung cấp đưa ra cũng là những căn cứ để chọn một đơn vị văn phòng phẩm uy tín.

Các Chính Sách Của Nhà Cung Cấp
Các chính sách của nhà cung cấp

Chính sách giao hàng

Chính Sách Giao Hàng
Chính sách giao hàng

Thời gian nhận hàng là yếu tố quan trọng đối với các khách hàng để đánh giá có nên hợp tác với một đơn vị văn phòng phẩm uy tín. Nếu nhà cung cấp giao hàng quá lâu thì doanh nghiệp nên cân nhắc bởi đôi khi gặp trường hợp khẩn cấp, cần hàng gấp, thời gian giao lâu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Bên cạnh đó, phí vận chuyển, hàng hóa đúng mẫu mã, đủ số lượng khi tới tay  cũng là yếu tố cần quan tâm để đánh giá một đơn vị văn phòng phẩm uy tín.

Chính sách đổi trả và bảo hành

Chính Sách Đổi Trả Và Bảo Hành
Chính sách đổi trả và bảo hành

Đôi khi, doanh nghiệp gặp trường hợp sản phẩm hỏng hóc hay mắc lỗi sản phẩm. Chính bởi vậy, khi lựa chọn đơn vị văn phòng phẩm uy tín bạn nên chọn đơn vị nào có bảo hành cùng với thái độ dễ tính, thoải mái để có thể hỗ trợ bạn đổi lại những sản phẩm. 

Chính sách chiết khấu

Chính Sách Chiết Khấu
Chính sách chiết khấu

Một địa chỉ cung cấp văn phòng phẩm uy tín đáng để hợp tác là nơi có chính sách ưu đãi chiết khấu cho những khách hàng hợp tác thường xuyên, lâu dài. Chính vì vậy, trước khi hợp tác, đôi bên nên làm việc rõ ràng với nhau về vấn đề này.

Dịch vụ khách hàng

Không thể bỏ qua yếu tố dịch vụ khách hàng khi tìm kiếm đơn vị văn phòng phẩm uy tín.

Dịch Vụ Khách Hàng
Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ tư vấn

Dịch Vụ Tư Vấn
Dịch vụ tư vấn

Thời gian phản hồi những thắc mắc của khách hàng chính là căn cứ để thể hiện mức độ uy tín của nhà cung cấp. Một đơn vị văn phòng phẩm uy tín, chuyên nghiệp thường phản hồi lại khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình và thái độ lịch sự, chu đáo.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán

Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng Sau Bán
Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán

Khi lựa chọn nhà cung cấp văn phòng phẩm bạn cũng phải quan tâm đến dịch vụ sau khi mua bán. Có rất nhiều nơi sau khi bán hàng cho khách xong sẽ không còn quan tâm chăm sóc khách hàng nữa, đây là một điều vô cùng mất uy tín và không nên hợp tác. Ngược lại, doanh nghiệp thường xuyên chăm sóc khách hàng sau bán thể hiện một thái độ tận tâm, tôn trọng.

Trên đây là chia sẻ của Minaco để giúp doanh nghiệp bạn có căn cứ nhằm tìm kiếm một đơn vị văn phòng phẩm uy tín, phù hợp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, được nhiều khách hàng lớn tin cậy cùng với sự chuyên nghiệp, Minaco tin rằng, dù bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp văn phòng phẩm ở Bắc Ninh hay văn phòng phẩm ở Hà Nội hoặc bất kỳ nơi đâu, chúng tôi tự tin là đơn vị văn phòng phẩm uy tín, chất lượng, là nơi bạn có thể hợp tác, đồng hành. 

Minaco – chuyên cung cấp văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng, vật tư tiêu hao, vật tư phòng sạch và các đồ bảo hộ lao động. Quý khách nếu muốn nhận báo giá bất kỳ sản phẩm nào hay cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với Minaco để được tư vấn thêm nhé!

Liên hệ với chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & TM MINH NAM

Hotline: 0961 53 16 16

Email: info@minaco.vn

Địa chỉ: Số 22 phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

5/5 - (3 bình chọn)
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *