Kinh nghiệm văn phòng, Minaco Blog

6 bí mật đằng sau tờ giấy vệ sinh bạn nên biết

Giay Ve Sinh

Giấy vệ sinh là một trong những hạng mục tiêu hao khá nhiều hàng tháng tại mỗi văn phòng. Không ít người vẫn coi giấy vệ sinh như một loại vật phẩm “đa năng” với rất nhiều công dụng, vậy bạn đã thực sự hiểu rõ và đúng về những chức năng này hay chưa?

1. không phải càng trắng càng tốt

Giấy vệ sinh không phải càng trắng càng tốt cho sức khỏe hay càng trắng càng an toàn sạch sẽ. Lựa chọn loại giấy có màu sắc thiên về tự nhiên, mặt giấy sạch sẽ chính là sản phẩm tốt nhất.

Loại giấy càng trắng bao nhiêu thì quá trình sản xuất cần phải cho nhiều chất hóa học bấy nhiêu, vì thế đây cũng là lý do gây ra ô nhiễm môi trường.

2. Không nên dùng để lau miệng

So với giấy vệ sinh dùng trong toilet, giấy ăn cần nhiều hơn yêu cầu về độ sạch sẽ, vì thế, do tính chất giấy khác nhau nên khuyến khích mọi người không nên dùng sai chức năng.

3. Loại giấy nào cũng đều có chất phụ gia hóa học

Dù là khăn giấy ăn dùng trong bàn ăn hay giấy vệ sinh trong toilet, khi sản xuất đều cần cho thêm các chất phụ gia, vì thế bạn nên chọn sử dụng các loại giấy có thương hiệu đảm bảo để an toàn cho sức khỏe.

4. Cùng một loại giấy, loại cấu tạo nhiều lớp sẽ thấm nước tốt hơn

Nói chung, cùng một sản phẩm, loại giấy sản xuất với công nghệ nhiều lớp hơn thì sẽ có sự thấm hút nước tốt hơn, nhưng chúng là ít mềm hơn.

5. Giấy vệ sinh cũng có thời hạn sử dụng

Hạn sử dụng trung bình của giấy vệ sinh thường là 2-3 năm, tốt nhất là bảo quản trong điều kiện phòng kho khô, thông thoáng. Loại giấy vệ sinh khi bị quá hạn sử dụng có thể dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn bẩn, nếu phát hiện giấy vệ sinh có nấm mốc hoặc rơi mủn bột giấy thì tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng.

6. Tiết kiệm quá thì rủi ro lớn hơn

Giấy vệ sinh giá rẻ hoặc loại chất lượng kém thường được dùng các nguyên liệu giấy tái chế. Trong quá trình sản xuất lại phải cho thêm các loại chất hóa học như bột talc, chất làm trắng huỳnh quang, chất làm mềm… vì thế không thể tránh khỏi dư lượng các chất độc hại, nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Khuyến nghị khi mua giấy tránh các loại giấy bị bám bụi mùn bẩn hoặc các sợi giấy, thô ráp, độ dai của giấy kém thì không nên mua làm giấy vệ sinh.

Minaco_ Phục vụ tận tâm – Nâng tầm thương hiệu

Đánh giá nôị dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *