Minaco Blog, Thủ thuật Office

5 Xu Hướng Thiết Kế PowerPoint Slide Năm 2023 Hàng Đầu

Image 17

Điều quan trọng là trình bày các thiết kế hiện đại và hiệu quả trong các slide PowerPoint của bạn. Điều này sẽ mang lại cho bài thuyết trình của bạn cơ hội thành công tốt nhất có thể. Để giúp bạn luôn bắt kịp các Xu Hướng Thiết Kế PowerPoint mới nhất, chúng tôi có danh sách 5 xu hướng thiết kế hàng đầu năm 2023:

1. Thêm không gian

Các Xu Hướng Thiết Kế PowerPoint nhìn chung đều sẽ tạo nên sự thuận tiện trong việc theo dõi bản trình chiếu cho người xem, tạo nên cảm giác chuyên nghiệp và hiện đại. Đây cũng là một trong các yếu tố gián tiếp giúp người thuyết trình có thêm sự tự tin truyền tải những thông tin của bài thuyết trình.

Thêm không gian xung quanh các thành phần khác nhau trên trang chiếu của bạn là một cách tuyệt vời để thêm cảm giác hiện đại. Để giúp tạo ra giao diện hiện đại này, hãy cố gắng giảm số lượng thành phần trên trang chiếu của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn thêm không gian vào các slide trông tự nhiên.

Mẫu Cao Cấp Này Có Thiết Kế Rộng Rãi Mang Lại Vẻ Ngoài Hiện Đại - Xu Hướng Thiết Kế Powerpoint
Mẫu cao cấp này có thiết kế rộng rãi mang lại vẻ ngoài hiện đại.

2. Xu Hướng Thiết Kế PowerPoint dạng xếp lớp

Việc sắp xếp các thiết kế bản thuyết trình của bạn sẽ mang lại cho các slide của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn. Việc xếp lớp các phần tử khác nhau trên trang trình bày của bạn sẽ tạo thêm cảm giác về chiều sâu. Điều này giúp tạo ra một thiết kế bắt mắt. Hãy thử sử dụng các hình dạng bị chặn màu khác nhau làm lớp nền, sau đó xếp lớp trên văn bản và hình ảnh của bạn. 

Mẫu Cao Cấp Này Có Nhiều Thành Phần Xếp Lớp Trên Các Slide Thuyết Trình - Xu Hướng Thiết Kế Powerpoint
Mẫu cao cấp này có nhiều thành phần xếp lớp trên các slide thuyết trình.

3. Sử dụng phông chữ đơn giản

Phông chữ đơn giản và dễ đọc sẽ ngay lập tức mang lại cho bản thuyết trình của bạn cảm giác hiện đại. Phông chữ loại Sans Serif sẽ mang lại cho trang trình bày của bạn một cái nhìn rõ ràng. Hãy chắc chắn để chọn kích thước phông chữ phù hợp là tốt. Việc có các tiêu đề và nội dung văn bản sẽ tạo nên một thiết kế slide hấp dẫn về mặt trực quan. 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những font chữ tốt nhất, mới nhất cũng như hoàn toàn miễn phí tại Google Font

Phông Chữ Đơn Giản Là Cách Tuyệt Vời Để Thể Hiện Các Slide Của Bạn Được Thiết Kế Chuyên Nghiệp - Xu Hướng Thiết Kế Powerpoint
Phông chữ đơn giản là cách tuyệt vời để thể hiện các slide của bạn được thiết kế chuyên nghiệp.

4. Bao gồm hình ảnh chất lượng cao

Việc bao gồm hình ảnh chất lượng cao là điều bắt buộc nếu bạn muốn làm nổi bật một thiết kế có vẻ ngoài hiện đại và mang lại hiệu quả. Envato Elements có rất nhiều hình ảnh chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh này cho bài thuyết trình của mình. Hướng tới kích thước hình ảnh lớn hơn trên trang trình bày của bạn. 

Sử Dụng Hình Ảnh Chất Lượng Cao Xuyên Suốt Bài Thuyết Trình - Xu Hướng Thiết Kế Powerpoint
Sử dụng hình ảnh chất lượng cao xuyên suốt bài thuyết trình.

5. Sử dụng bảng màu đơn giản

Cách phối màu đơn giản hoạt động tốt nhất cho các bản trình bày cũng là một trong 5 Xu Hướng Thiết Kế PowerPoint năm 2023. Chọn hai hoặc ba màu là đủ để mang đến một bài thuyết trình hợp thời trang. Việc thêm nhiều màu sắc hơn có thể khiến thiết kế dường như bị ngắt kết nối. Hãy thử sử dụng một màu nổi bật chính xuyên suốt các slide của bạn.

Mẫu Cao Cấp Này Sử Dụng Màu Xanh Lam Làm Màu Nổi Bật Chính - Xu Hướng Thiết Kế Powerpoint
Mẫu cao cấp này sử dụng màu xanh lam làm màu nổi bật chính.

Xem thêm: Bản trình bày PowerPoint là gì? Cách sử dụng mẫu PowerPoint để tạo bài thuyết trình PPT cho năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *