Giải trí - Du lịch, Minaco Blog

Làn sóng “ Ông Zà”- “ Bà Zà” thú vị trong văn phòng!

Bat Ngo Chua Ba Gia Minaco

Văn phòng luôn luôn nhàm chán đã là dĩ vãng – những ngày này, trên mạng xã hội xuất hiện một làn sóng, trend mới với câu nói “ bất ngờ chưa bà già”, “ bất ngờ chưa ông già”. Không chỉ phổ biến trong thế hệ gen Z mà gen X, gen Y, đặc biệt là trong giới văn phòng cũng bắt trend không kém.

Các chị em của văn phòng phẩm Minaco cũng sử dụng câu nói này như một câu nói đùa đem lại tiếng cười cho cả văn phòng đấy. Sử dụng là vậy nhưng chị em đã biết nguồn gốc của câu nói này chưa? Để Minaco tiết lộ bí mật đằng sau câu nói viral này ngay nhé!


Mẹ đẻ của câu nói viral “ Bất ngờ chưa bà già”

Cư dân mạng với những thuật ngữ cửa miệng đã không còn quá xa lạ đối với người dùng mạng xã hội. Câu nói “ bất ngờ chưa bà già” đã trở nên phổ biến, xuất hiện khắp mọi nơi từ những đoạn tin nhắn, content trên các fanpage giải trí hay trong chính câu chuyện đùa vui giờ nghỉ trưa của dân văn phòng. 

“Bất ngờ chưa bà già” là cụm từ đang được giới trẻ và cả những cô nàng công sở sử dụng để bày tỏ sự ngạc nhiên, hoặc để thể hiện sự hài hước, vui nhộn. Đến hiện tại, nhiều người dù đang hưởng ứng câu nói rất tích cực, dù vậy vẫn chưa thể biết được nguồn gốc chúng đến từ đâu.

Cư dân mạng rất nhanh đã xác định được nguồn gốc của câu nói viral này đến từ một nhóm TikToker có hơn 100 nghìn lượt theo dõi có tên “EYEIYAGI Bất ổn”. Câu nói viral này lan truyền khắp mạng xã hội và được biến tấu thành những câu nói hài hước khác nhau: “ bất ngờ chưa ông già”, bất ngờ chưa anh trai”, “ bất ngờ chưa cô bé”,…

Bat Ngo Chua Ba Gia Minaco

Đu trend câu nói viral tại các văn phòng

Vốn dĩ, công việc văn phòng rất áp lực với hàng tá các nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày. Đã bao giờ bạn cảm thấy đau đầu, căng não trước khối công việc, deadline khổng lồ hay chưa? Văn phòng phẩm Minaco tin chắc bạn đã và đang trải qua. Thậm chí, trong quá trình làm việc còn xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã do không cùng quan điểm với nhau và điều đó còn rất thường xuyên nữa.

Van Phong Pham Minaco 1

Thế nhưng, trên thực tế, chỉ một câu nói đùa vui, viral cũng khiến dân văn phòng cười sảng khoái. Mọi mâu thuẫn, khó chịu, bực tức được giải quyết chỉ với “ bất ngờ chưa bà già” , “ bất ngờ chưa ông già”.

Là một tập thể với những nhân viên năng động, nhiệt huyết, trẻ trung, tiếp xúc nhiều với mạng xã hội, tại văn phòng phẩm Minaco cũng không bỏ lỡ trào lưu viral này. Câu nói này giống như một câu nói giải trí vui vẻ khi mọi thứ trở nên căng thẳng hay pha đùa nhau.


Đu trend nhưng không hề lạm dụng

Mặc dù là câu nói đùa và được giới trẻ không chỉ học sinh, sinh viên mà còn có dân văn phòng áp dụng nhưng bạn có biết trend này nằm trong chuỗi content: “Con của chị ở nhà ngoan lắm”, trong đó có một nhân vật trẻ em chào mẹ, cô ,bác, bạn bè… với câu cửa miệng “hello bà già”, “ bất ngờ chưa bà già”.

Việc gọi cha mẹ, cô chú,… là ông già, bà già lại bị một bộ phận dân mạng phản đối, cho rằng đây là hành động bất lịch sự, hỗn hào với bề trên, “ tại sao gọi mẹ là bà già”, “gọi mẹ là bà già nghe kỳ cục”. Một bộ phận còn lại cho rằng gọi mẹ là “ bà già” chỉ là để thể hiện sự thân thiết.

Bat Ngo Chua Ba Gia
bat ngo chua ba gia

Trên thực tế, nếu đó là câu nói đùa với đồng nghiệp, bạn bè và được áp dụng đúng lúc, đúng nơi sẽ mang lại tiếng cười, sự giải trí cho mọi người. Thế nhưng, nếu sử dụng câu nói “ bất ngờ chưa bà già”, “ bất ngờ chưa ông già” để xưng hô với cấp trên, đối tác hay khách hàng lại mang tính chất bất lịch sự, coi thường. Chính vì vậy, dù chị em tại văn phòng phẩm Minaco bắt trend, đu trend kịp thời với những trào lưu nổi tiếng không chỉ là trend “ ông già”, “ bà già” nhưng vẫn biết được khi nào có thể dùng, khi nào không.


Áp dụng trào lưu tại văn phòng phẩm Minaco

Môi trường văn phòng vừa phải thoải mái, vui vẻ nhưng cũng không thể thiếu được sự nghiêm túc, lịch sự, chuyên nghiệp, do đó, không nên quá lạm dụng những câu nói viral mạng xã hội quá nhiều. 

Minaco Va Nhung Uu Dai Shok Bat Ngo

Vừa đu trend viral, vừa không mất lịch sự lại mang đến sự thoải mái, vui vẻ, ta có thể biến tấu khi nói mà không cần dùng đến từ ngữ xưng hô có tính chất nặng nề như “ bà già”. Thay vào đó nhân viên có thể nói “ bất ngờ chưa sếp của em”, người lãnh đạo cũng có thể đùa “ bất ngờ chưa cô nàng/ chàng trai” để tạo sự mềm mỏng, mang lại tiếng cười cho nhân viên. 

“ Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, trend dù đúng dù sai chỉ cần đúng lúc, đúng nơi thì đều đem lại tiếng cười vui vẻ phải không chị em văn phòng? 

Còn bây giờ thì………… “BẤT NGỜ CHƯA CÁC CHỊ ĐẸP”- văn phòng phẩm Minaco đang có những ưu đãi chiết khấu Shock với đồ dùng văn phòng phẩm đa dạng mùa thu này đấy! Còn chần chờ gì mà không liên hệ với Minaco ngay đồng thời theo dõi Minaco để nhanh chóng cập nhật xu hướng, kiến thức và thông tin mới nhất về dân văn phòng nhé!

Xem thêm:

Những mẹo “ thần thánh” giúp bạn mua văn phòng phẩm hiệu quả

Văn phòng phẩm Deli- giá rẻ mà không hề “ Tàu”!

Lật tẩy 3 bí mật kiếm tiền của nhà cung cấp văn phòng phẩm

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & TM MINH NAM

Hotline: 0961 53 16 16

Email: info@minaco.vn

Địa chỉ: Số 22 phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

5/5 - (3 bình chọn)
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *