Hướng dẫn nhập nhiều tệp khác nhau vào Google Sheets

Google Sheets là một công cụ giúp ích rất nhiều cho công việc văn phòng, bạn có thể nhập nhiều tệp khác nhau vào Google Sheets với 11 định dạng tệp khác nhau. Bạn có thể xem nội dung bảng tính với nhiều định dạng tệp khác nhau mà không cần phải convert, chẳng hạn chuyển đổi file XLSX sang XLS. Minaco sẽ hướng dẫn bạn qua các thông tin sau đây.

Lợi thế của việc nhập dữ liệu vào Google Sheets là file sẽ tự động lưu mà không cần ấn nút Save như trong Excel máy tính. Nếu trường hợp đột ngột mất mạng hoặc mất điện thì phần dữ liệu trước đó vẫn được lưu lại tự động. Để nhập nhiều định dạng tệp vào Google Sheets, bạn làm các bước sau đây.

Bước 1:

Truy cập vào giao diện trên Google Sheets, sau đó chọn mục Tệp, chọn tiếp Nhập trong danh sách hiển thị.

Hướng Dẫn Nhập Nhiều Tệp Khác Nhau Vào Google Sheets B1

Bước 2:

Trên màn hình hiển thị giao diện để lựa chọn tệp tin muốn tải lên, nhấn vào Tải lên. Sau đó bạn chọn vào Chọn tệp từ thiết bị nếu bạn muốn tải tệp từ máy tính. Các định dạng hỗ trợ nhập vào Google Sheets gồm: CSV, ODS, TAB, TSV, TXT, XLS, XLSM, XLSX, XLT, XLTM, XLTX.

Tải Tệp Lên Google Sheets

Bước 3:

Trên màn hình hiển thị giao diện, bạn thiết lập cho bảng tính mới tải lên. Loại tệp bạn tải lên là gì, sẽ có hình thức thiết lập khác nhau. Bạn có thể chọn một số tùy chọn như: chèn trang tính mới, thay thế trang tính, thay thế trang tính hiện tại… Chỉnh xong nhấn Nhập dữ liệu.

Tải Tệp Lên Google Sheets

Bước 4:

Trong trường bạn tải các tệp như CSV, TSV hoặc TXT thì sẽ có thêm phần thiết lập Loại dòng phân cách để lựa chọn tự động phát hiện hoặc chọn Tab, Dấu phẩy, tùy chỉnh để Google Sheets tự phát hiện dấu phân tách.

Tải Tệp Lên Google Sheets

Bước cuối cùng là Chuyển văn bản thành số, ngày tháng và công thức. Cuối cùng nhấn Nhập dữ liệu là xong.

Việc thực hiện tải tệp lên Google Sheets rất đơn giản, cùng với đó là chỉnh sửa dữ liệu cũng không khó. Dữ liệu tự động cập nhật sau khi đã nhập. Bên cạnh đó, bạn có thể tải tệp về lưu trữ trên máy tính nếu cần. Google Sheets hiện nay là công cụ hỗ trợ rất tốt, bạn có thể tận dụng các phép tính, thao tác trên Google Sheets để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn sẽ áp dụng được thật tốt trong công việc. Xem thêm nhiều các thông tin khác tại Minaco nhé!

  1. Các thông tin cần biết về khay đựng tài liệu
  2. Mẹo cắm hoa cho văn phòng đẹp và ấn tượng
  3. Cung cấp các loại bút ký đẹp làm quà tặng
Đánh giá bài viết

Nếu thấy hữu ích, chia sẻ bài viết ngay nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on tumblr
Tumblr
Share on print
Print
Share on email
Email

Bài viết liên quan

tet nguyen dan tet am lich

Các ngày tết âm lịch trong năm tại Việt Nam – phần 1

Người Việt Nam rất trân trọng các ngày Tết đặc biệt là các ngày Tết Âm Lịch truyền thống bởi đây không chỉ là thời gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mà còn là thời điểm để hội ngộ, quây quần bên người thân, gia đình và bạn bè. Tuy vậy, chắc hẳn không ít người …

Xem tiếp »

Gợi ý cho bạn

Shopping Cart

Nhận ngay Chiết khấu tới 20%

Khi mua hàng cho doanh nghiệp, cơ quan, công ty, KCN

Chat