Mẹo hay văn phòng, Minaco Blog

Mẹo điều trị khô mắt cho dân văn phòng

Tui Tra Min

Mẹo điều trị khô mắt trong sự phát triển của khoa học công nghệ, kéo theo việc bạn phải tiếp xúc nhiều hơn với máy tính, điện thoại, các thiết bị điện tử liên tục. Điều này dễ dẫn đến tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

Nếu bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng này hãy thử các phương pháp tự nhiên sau đây giúp phòng ngừa và ngăn chặn chứng khô mắt mỗi ngày.

1. Điều trị khô mắt bằng Túi trà lọc

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần đặt túi trà ướt lên mắt mỗi ngày từ 10 đến 15 phút để điều trị chứng khô mắt. Nguyên nhân là do các chất chống oxy hóa trong trà có tác dụng trong việc kích thích các ống nước mắt tăng cường sản sinh độ ẩm hơn nữa cho mắt.

1. Điều Trị Khô Mắt Bằng Túi Trà Lọc

2. Dầu hạnh nhân cũng là phương pháp hữu hiệu

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu hạnh nhân xung quanh mắt, mát xa nhẹ nhàng trước khi đi ngủ mỗi ngày để giúp bôi trơn các mô tự nhiên của mắt. Điều này sẽ giúp bạn làm dịu nhanh chứng khô, nhức mắt trong suốt quá trình làm việc.

3. Dầu thầu dầu là lựa chọn hàng đầu

Dầu thầu dầu đặc biệt giàu vitamin E và các chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho đôi mắt của con người. Vì vậy, bạn nên nhỏ vài giọt thầu dầu xung quanh mắt, mát xa nhẹ nhàng và để nó qua đêm. Các dưỡng chất của dầu thầu dầu sẽ điều trị hiệu quả chứng viêm và tăng cường độ ẩm cho mắt.

4. Tinh dầu hoa oải hương không chỉ tốt mà còn thơm

Nhỏ vài giọt tinh dầu oải hương vào một bát nước, dùng bông thấm hút dung dịch này và đặt chúng lên mắt của bạn trong vòng 30 phút. Các chất chống oxy hóa trong dung dịch này sẽ giúp đôi mắt của bạn cân bằng và lấy lại được độ ẩm vốn có cho mắt.

5. Khoai tây

Thái 2 lát khoai tây mỏng và đặt chúng lên mắt của bạn trong vòng 15 phút khi mắt có dấu hiệu khô và đau nhức. Bởi trong khoai tây chứa các enzyme có tác dụng trong việc làm mát, giảm khô và dịu nhẹ cho đôi mắt.

6. Cây lô hội (nha đam)

Cây lô hội cũng đặc biệt giàu vitamin E và các chất chống oxy hóa có lợi cho đôi mắt của con người. Sử dụng gel tươi của cây lô hội và mát xa xung quanh mắt cũng là cách hiệu quả giúp bạn làm giảm tình trạng viêm sưng và khô nhức mắt mỗi ngày.

Trên đây là một số mẹo điều trị khô mắt dành cho dân văn phòng, Minaco Blog hy vọng mỗi người chúng ta đều có thể giữ được trọn vẹn sự trong sáng cho đôi măt – cửa sổ tâm hồn

Minaco – Office Supplier

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *