Minaco Blog, Hành chính Nhân sự

Đã đến lúc các nhà lãnh đạo cần chú trọng hơn về kỹ năng lãnh đạo!

Den Luc Cac Nha Lanh Dao Can Chu Trong Hon Ve Ky Nang

Khi chỉ có 10% nhân viên ở Vương quốc Anh phát triển mạnh ở nơi làm việc, điều này có nghĩa là các nhà lãnh đạo đang thất bại trong nhiệm vụ lãnh đạo của mình? Hay đã đến lúc phải đánh giá lại ý nghĩa của việc lãnh đạo và chú trọng hơn về các kỹ năng lãnh đạo chuẩn mực – chuyên nghiệp?

Đã Đến Lúc Các Nhà Lãnh Đạo Cần Chú Trọng Hơn Về Kỹ Năng Lãnh Đạo!
Đã đến lúc các nhà lãnh đạo cần chú trọng hơn về kỹ năng lãnh đạo!

Trong loạt bài này, chúng ta đã xem xét những kỳ vọng đang thay đổi của nhân viên và sự thay đổi ngày càng tăng theo hướng tự chủ cao hơn nhờ những tiến bộ công nghệ, đặc biệt là AI.

Điều này, nếu được áp dụng tốt, sẽ trao quyền cho lực lượng lao động để họ có trách nhiệm cao hơn trong việc học tập và phát triển nghề nghiệp của chính mình, tất nhiên là trong một cơ cấu được quản lý và một chiến lược kinh doanh rộng hơn.

Thành công phụ thuộc vào việc có đúng người với đúng kỹ năng, đúng nơi và đúng thời điểm.

Công nghệ là yếu tố giúp biến điều đó không chỉ là khả năng mà còn thành hiện thực.

Tuy nhiên, có những thế lực, nhiều lực lượng nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, đang chống lại thực tế này.

Covid đã khiến nhiều nhân viên bỏ phiếu bằng đôi chân của mình và trong một số trường hợp, họ chọn không tham gia hoặc đánh giá lại mối quan hệ của họ với công việc.

Chúng ta đã trải qua hai cuộc khủng hoảng tài chính trong 12 năm và tình trạng thiếu hụt kỹ năng tiếp tục cản trở nhiều hoạt động kinh doanh.

Tệ nhất là chúng ta có những nhân viên nói hết cuộc khảo sát này đến cuộc khảo sát khác rằng họ muốn ở bất kỳ nơi nào khác ngoài nơi làm việc. Gallup là vụ mới nhất và gây sốc nhất.

Họ nhận thấy 90% công nhân ở Anh không gắn bó, chỉ có 1/10 cảm thấy họ có thể phát triển mạnh ở nơi làm việc.

Giả sử rằng tất cả chúng ta đều đang phấn đấu để thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài, và rằng những mục tiêu này là quan trọng đối với sứ mệnh, thì chúng ta – ý tôi là các nhà quản lý và lãnh đạo – phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn. Một cái gì đó phải thay đổi, và nhanh chóng.

Thay đổi bắt đầu từ trên cùng – Kỹ năng lãnh đạo

Có nhiều nghiên cứu cho thấy khi nói đến văn hóa công ty, người quản lý trực tiếp là một phần quan trọng trong việc hình thành và thực hiện văn hóa đó. 

Cách nhân viên nhìn nhận văn hóa đó là thông qua mối quan hệ của họ với người quản lý trực tiếp của họ.

Điều này không khiến các nhà lãnh đạo thoát khỏi khó khăn, vì vai trò của họ là tạo ra những điều kiện tối ưu để nền văn hóa đó phát triển và phát triển. Đó là một trách nhiệm to lớn và một trách nhiệm mà hết cuộc khảo sát này đến cuộc khảo sát khác cho thấy là một nhiệm vụ gần như bất khả thi.

Vì vậy, đã đến lúc đặt ra câu hỏi quan trọng nhất: một nhà lãnh đạo hiệu quả trông như thế nào trong thế giới mới đầy thách thức và thay đổi này?

Nếu chúng ta bắt đầu với câu hỏi đó, thì điều tiếp theo là chúng ta cần giải quyết chính xác những thay đổi nào sẽ xảy ra để cho phép các nhà lãnh đạo tái gắn kết và động viên lực lượng lao động của họ, để lần tới khi Gallup gọi đến, số liệu về sự gắn kết sẽ đáng khích lệ hơn nhiều .

Kỳ vọng của đội bạn là gì? Làm thế nào chúng có thể được giải quyết đồng thời chấp nhận những thách thức bên ngoài mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt trong tương lai?

Phải chăng chúng ta sắp chứng kiến ​​thêm nhiều sự thay đổi đáng kể trong cách chúng ta cấu trúc và thiết kế các tổ chức của mình?

Các nhóm ảo và thiết bị di động có làm việc ở đây để tiếp tục tồn tại không và nếu vậy điều đó có ý nghĩa gì đối với cách quản lý, tập trung và tạo động lực cho những cá nhân đó?

Tại sao kỹ năng mềm thực sự khó

Trước những căng thẳng to lớn về mặt cấu trúc và hành vi này, rất có thể một cá nhân không thể lãnh đạo theo nghĩa truyền thống.

Nếu chúng ta đang hướng tới một lực lượng lao động được trao quyền nhiều hơn, điều đó có nghĩa là chúng ta cần những nhà lãnh đạo có bộ kỹ năng khác, hành xử theo cách tạo điều kiện thuận lợi, hòa nhập và hợp tác?

Những nhà lãnh đạo biết lắng nghe, không ngại đặt câu hỏi, thậm chí thừa nhận rằng họ không có mọi câu trả lời.

Đây có phải là những hành vi mà chúng ta yêu cầu ở các nhà lãnh đạo của mình để giúp họ đạt được thành công?

Theo tôi, buồn cười thay, đây lại được coi là những kỹ năng mềm. Chúng hoàn toàn không phải là những kỹ năng khó phát triển, chứ đừng nói đến việc may mắn có được ngay từ đầu.

Họ không phải lúc nào cũng được đánh giá cao trong kinh doanh. Đó là lý do tại sao có lẽ đã đến lúc phải thay đổi vai trò lãnh đạo: đã đến lúc đặt một số câu hỏi quan trọng về cơ cấu tổ chức của chúng ta, mục đích và chức năng của chúng.

Đây thực sự là những câu hỏi cơ bản.

Tuy nhiên, họ cần được trả lời.

Quyền tự chủ, nếu muốn thực hiện và nếu chúng ta đang tìm cách bố trí đúng người với đúng kỹ năng, vào đúng nơi, đúng thời điểm, thì chúng ta cần phải linh hoạt trong suy nghĩ nhất có thể.

Công nghệ sẽ thay đổi căn bản cách chúng ta làm việc: trách nhiệm hiện nay thuộc về các tổ chức là phải thực sự suy nghĩ thấu đáo về tác động của điều này đối với công việc và người lao động, cũng như cách các nhà lãnh đạo có thể được hỗ trợ tốt nhất để giúp họ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự thay đổi này. khả năng của họ.

Michael Esau, cố vấn nhân sự toàn cầu, SAP   
Đánh giá nôị dung
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *