Minaco Blog

Dân Hong Kong đổ xô mua giấy vệ sinh giữa đại dịch

Giay Ve Sinh

Người dân tại đặc khu của Trung Quốc cuống cuồng mua giấy vệ sinh và nhiều nhu yếu phẩm sau khi xuất hiện tin đồn hàng hóa sắp khan hiếm vì dịch virus corona.

Dân Hong Kong Đổ Xô Mua Giấy Vệ Sinh Giữa Đại Dịch

Mặc dù chính quyền Hong Kong đã bác bỏ những tin đồn thất thiệt về khan hiếm hàng hóa, người dân đặc khu vẫn hoảng loạn tìm mua giấy vệ sinh để tích trữ trong mùa dịch.

Nhiều thông tin được lan truyền trên mạng xã hội khẳng định Trung Quốc đại lục sẽ sớm ngưng xuất khẩu nhiều mặt hàng sang Hong Kong, trong đó có giấy vệ sinh, theo CNN.

Tin đồn xuất hiện sau khi phần lớn các cửa khẩu giữa đặc khu và đại lục buộc phải đóng cửa trong nỗ lực khống chế dịch bệnh lan rộng.


Một gian hàng bày bán giấy vệ sinh được mua sạch tại siêu thị ở Hong Kong. Ảnh: CNN.

Chính quyền Hong Kong nỗ lực kêu gọi người dân giữ bình tĩnh trước những thông tin thiếu căn cứ. Thông cáo ngày 8/2 nhấn mạnh những biện pháp khẩn cấp như đóng cửa khẩu sẽ không ảnh hưởng đến vận tải hàng hóa giữa đặc khu và đại lục.

“Bên cạnh đó, chính quyền đặc khu đã xác minh với những nhà cung cấp lớn đảm bảo nguồn cung lương thực ổn định và tránh tình trạng khan hiếm. Dự trữ các loại thực phẩm như gạo và mỳ vẫn đảm bảo đủ dùng. Người dân không cần phải lo lắng”, thông cáo cho biết.

Tin đồn thất thiệt khiến người dân cuống cuồng mua giấy vệ sinh và nhu yếu phẩm

Tuy nhiên, nỗ lực trấn an của chính quyền Hong Kong không đủ để người dân yên tâm. Nhiều kệ hàng bày bán giấy vệ sinh và khăn giấy tại Hong Kong bị dọn sạch trong ngày 8/2.


Tin đồn thất thiệt rằng Hong Kong sắp khan hiếm giấy vệ sinh khiến người dân cuống cuồng tích trữ. Ảnh: Getty.

Trang mạng một siêu thị địa phương có lượng truy cập tăng đột biến, đến mức người mua phải “xếp hàng” chờ đến lượt đặt mua qua mạng. Thời gian chờ mỗi người có thể kéo dài đến hơn một tiếng.

Minaco Blog – tin tức cập nhật mới nhất

Đánh giá nôị dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *