Minaco Blog, Kinh nghiệm văn phòng

Mua Sắm Dụng Cụ Tại Văn Phòng Cho Ngành Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Mua Sam Cong Cu Dung Cu Van Phong Cho Nganh Kien Truc My Thuat

Đặc biệt hơn so với các ngành khác, ngành kiến trúc có nhu cầu mua sắm Dụng Cụ Tại Văn Phòng đa dạng hơn và cần có thông số kỹ thuật chuẩn để phục vụ cho quá trình học tập và tác nghiệp. Hiện nay cũng kết quả kì thi THPT 2023 vừa được công bố, vậy các bạn yêu thích ngành kiến trúc, mỹ thuật hãy tham khảo bài biết sau đây để để biết công cuộc mua sắm Dụng Cụ Tại Văn Phòng phẩm bao gồm những gì nhé !

Mua Sắm Dụng Cụ Tại Văn Phòng Cho Ngành Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Thước kẻ gắn thước chữ T là sản phẩm không thể thiếu trong list mua đồ văn phòng phẩm không chỉ của sinh viên chuyên ngành kiến trúc mà các sinh viên chuyên ngành thiết kế, kỹ thuật đều cần dùng tới

Như được biết các bản vẽ kĩ thuật, kiến trúc cần có độ chính xác cao cũng như tỷ lệ chính xác giữa các biểu thị về hình chiếu, hình cắt, mặt cắt,…do đó bản vẽ gắn thước chữ T sẽ hỗ trợ để trượt khi vẽ, tạo ra các đường thẳng song song một cách đều, thẳng và dễ dàng. Đồng thời có thể kết hợp với các loại thước kẻ khác (eke, thước cong, thước elip,…) để kẻ các đường thẳng song song, vuông góc, các hình tròn, hình cung,… cho bản vẽ.

Mua Bang Chu T Cho Dan Mi Thuat 1

Bản vẽ kỹ thuật gắn thước chữ T có nhiều loại khổ khác nhau A1/A2/A3 và có kích thước như sau:

 • Khổ A1: 61 x 85 x 2.2 cm
 • Khổ A2: 44 x 61 x 1 cm
 • Khổ A3: 52 x 35 x 1 cm

Tùy thuộc vào nhu cầu để lựa chọn bảng vẽ phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng; tuy nhiên trong đó bảng vẽ A3 được sử dụng phổ biến nhất đối với sinh viên vì tính ứng dụng cao, vừa đủ gọn để mang theo đi học, đi làm, trong khi kích thước khổ A1, A2 lại không dễ để di chuyển thường xuyên.


Dụng Cụ Tại Văn Phòng – Các dụng cụ đo: Thước kẻ, Eke, Thước elip,…

Như ở trên đã giới thiệu chính ta có thể sử dụng rất nhiều loại thước khác nhau, kết hợp với bảng vẽ gắn thước chữ T để cho ra các bộ phận, chi tiết chính xác, tỷ lệ chuẩn cho các loại mặt cắt, hình cắt, hình chiếu,… khác nhau của bản vẽ. Một số loại thước được sử dụng có thể kể đến như:

Van Phong Pham Cho Nganh Kien Truc
 • Thức Eke Mica và thước thẳng dẻo: Đây là loại thước được sử dụng nhiều nhất trong các bản vẽ kiến trúc và không chỉ được dùng trong quá trình thiết kế mà còn được vận dụng vào trong quá trình thi công.
 • Thước elip: Sử dụng thước elip để vẽ hình chiếu trục đo là một kiến thức cần thiết trong xây dựng hay thiết kế các sản phẩm. Đồng thời được sử dụng để tạo ra các chi tiết mang tính đối xứng
 • Thước cong: Nguyên tắc chung của các loại thước vẽ đường cong (thước vẽ parabol, thước cong) là ta xác định các điểm trước, rồi xoay thước sao cho đi qua các điểm này. Loại thước này được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế may mặc, và vẫn thường hay được sử dụng để vẽ các chi tiết các bản vẽ kiến trúc.

Dụng Cụ Tại Văn Phòng – Bộ bút chì nhiều cỡ chữ

Chắc đây sẽ là sản phẩm mà không bạn sinh viên kiến trúc nào quên được trong công cuộc mua sắm Dụng Cụ Tại Văn Phòng cho mình. Khác với các các lĩnh vực khác, trong kiến trúc, thiết kế, việc lựa chọn loại bút chì nào để vẽ là một câu hỏi lớn. Thường những người làm việc thường lựa chọn loại bút chì mềm vì ưu điểm của các loại bút chì này là có nét đậm, lướt trên về mặt giấy nhẹ nhàng.

But Chi Cho Dan Thiet Ke Kien Truc

Hiện tại có 9 thông số cho loại bút chì mềm, tăng dần từ B đến 9B, thông số tăng dần thì độ mềm và độ to của ruột bút cũng tăng lên. Bên cạnh loại bút chì mềm, bút chì HB (loại bút chì có độ mềm trung bình) cũng hay được lựa chọn để sử dụng. Hiện tại ở Việt Nam 2 hãng bút chì được sinh viên kiến trúc ưa chuộng bao gồm: 

 • Bút chì Tiệp Khắc (hay còn gọi là bút chì Tiệp) hiệu KOH (loại màu màu vàng), ưu điểm của loại bút chì này là ít dầu, ít hao, vẽ phác.
 • Bút chì Đức Staedtler loại màu xanh, loại này đậm hơn và bóng hơn chì Tiệp do trong chì có dầu và giá cả cũng nhỉnh hơn với mức giá 19000VNĐ trong khi bút chì Tiệp là 12.000 VNĐ. Chì Staedtler của Đức có rất nhiều nét: HB, 2B, 3B,.., 8B dùng để đi nét, độ đậm tăng dần. Để đi nét mờ phác thảo thì có nét F, 1H, 2H, 3H…9H độ cứng tăng dần và nét mảnh và mờ tuy nhiên các loại nét này lại khá khó tìm mua tại các cửa hàng thông thường.

Mặc dù có khác nhiều kích cỡ, tuy nhiên nên lựa chọn một số các loại nét như HB, 2B, 3B thông thường được sử dụng để tiết kiệm, tránh lãng phí trong trường hợp không cần thiết.


Dụng Cụ Tại Văn Phòng – Bộ bút dạ kim nhiều cỡ chữ

Bên cạnh các loại bút chì, các loại bút dạ cũng được sử dụng tương đối nhiều ở sinh viên ngành thiết kế, kiến trúc. Tất nhiên, khác với việc phác họa bằng bút chì có thể tẩy xóa được thì các dạng bút dạ kim lại không làm được điều đó. Ngược lại, ưu điểm của loại sản phẩm này là  không bị rửa trôi cả trong môi trường có xúc tác dung môi lớn nên đặc biệt hữu dụng trong các bản vẽ kỹ thuật, các tác phẩm mỹ thuật cần độ chính  xác cao và thời gian lưu trữ lâu dài. 

Nếu bạn chưa tìm được cho mình dòng sản phẩm nào mong muốn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm Staedtler – là doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các dụng cụ mỹ thuật. 

Mua Sam Cong Cu Dun Cu Van Phong 2

Sở hữu công nghệ sản xuất tiên tiến vượt trội, bút dạ kim Staedtler được phát triển và ứng dụng công nghệ DRY SAFE, cho phép bút vẫn mở trong nhiều ngày mà không làm giảm chất lượng. Mực pigment được nhập khẩu chính hãng Staedtler – Đức do đó không thể giả mạo, bền màu dưới tác động của ánh sáng, ánh nắng, không lem, nhoè khi bị đổ nước giây nước. Nếu vẽ trên giấy can có thể tẩy được.

Tham khảo: Bút Dạ Kim Staedtler 308


Dụng Cụ Tại Văn Phòng – Dao rọc giấy và lưỡi dao kèm theo

Thông thường hay sử dụng các loạt gọt để gọt bút chì, tuy nhiên với các loại gọt này thông thường không thể mang lại độ nhọn ưng ý khi họ tác nghiệp. Do đó dân hội hoạ thì ai cũng phải học cách tự gọt bút chì bằng dao rọc giấy, bạn hãy sắm một chiếc dao rọc giấy bén nho nhỏ và một hộp lưỡi dao để thay thế.

Một bí mật nhỏ mà Minico muốn bật bí cho bạn là bên trong dao rọc giấy mới mua sẽ có sẵn một lưỡi dao rọc giấy thay thế bên trong, các bạn có thể kiểm tra và sử dụng, tránh vứt đi lãng phí nhé.

Tham khảo: DAO RỌC GIẤY DELI 2043


Dụng Cụ Tại Văn Phòng – Các loại giấy

Tuy ngày này các công cụ, phần mềm hỗ trợ vẽ các bản vẽ kỹ thuật, thiết kế trên máy tính được cho ra mắt khác nhiều nhưng trong quá trình học thiết kế, kiến trúc hay làm các đồ án trường đại học đều cần vẽ tay. Do đó, khi mua sắm các đồ văn  phòng phẩm cho dân kỹ thuật thì giấy sản phẩm không thể thiếu và tùy thuộc và mục đích sử dụng thì sẽ có có cách sử dụng các loại giấy khác nhau.

Giay Roki Cho Dan Ki Thuat
 • Giấy phác thảo, loại giấy này dùng để phác thảo nhanh các ý tưởng, các loại giấy này thường có độ dày thấp chỉ từ 30 – 60 g/m2 , do đó các bản thảo sẽ không giữ được độ bền và nhanh chóng xuống cấp nên nếu cần một bản thảo sử dụng cho mục đích lâu dài thì đây không phải là một lựa chọn đúng đắn.
 • Giấy Roki: Giấy Roki (hay còn gọi giấy kỹ thuật hay giấy photo dày) có độ dày từ 180 -300 g/m2. Loại giấy này thường được sử dụng để vẽ các bản vẽ kỹ thuật, kiến trúc sử dụng cho lâu dài và đây cũng là loại giấy được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng văn phòng phẩm nên rất dễ dàng tìm mua sản phẩm

Dụng Cụ Tại Văn Phòng – Băng keo giấy 1,2p

Đây là loại băng keo cố định tranh vẽ, sử dụng để cố định các góc, ghi chú, chặn màu, cố định giấy vẽ và sử dụng trong các ngành xây dựng, sản xuất, may mặc,…

Bk Giay Thuong

Ưu điểm của loại sản phẩm này là:

 • Mỏng và khá dễ xé, dễ dàng sử dụng, dùng để che phủ hoặc đánh dấu lên các bề mặt
 • Chất kết dính nhẹ nhàng, vừa đảm bảo độ dính, nhưng không làm hỏng các chi tiết trên bề mặt
 • Chống trầy xước bề mặt trong quá trình vận chuyển, bảo quản

Đối với mục đích dùng để cố định góc các bạn có thể lựa chọn loại băng keo 1,2p, bên cạnh đó tùy vào trường hợp sử dụng các bạn có thể lựa chọn nhiều loại băng keo có độ to nhỏ khác nhau, ví dụ như dùng để bảo vệ bề mặt khi vận chuyển có thể sử dụng một số loại băng keo có kích thước to hơn như 2,4p hoặc 4,8p.

Trên đây, Minaco đã thông tin đến bạn một số các công cụ, dụng cụ văn phòng phẩm cần thiết cho các bạn sinh viên ngành thiết kế, kiến trúc. Mong rằng, những thông tin vừa rồi đem lại sự hữu ích cho bạn. Hiện tại các sản phẩm đang được bày bán tại 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & TM MINH NAM

Gửi form yêu cầu báo giá: tại đây

Hotline: 0961 53 16 16

Email: info@minaco.vn

Địa chỉ: Số 15A phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *