Hành chính Nhân sự, Giải trí - Du lịch, Minaco Blog

Top 6 địa điểm du xuân đầu năm cho công ty gần Hà Nội

3

Du xuân đầu năm mới là hoạt động ý nghĩa, không chỉ để bày tỏ tâm nguyện về một năm mới an khang, hạnh phúc mà còn giúp gắn kết gia đình, tập thể, công ty. Cùng Minaco tìm hiểu những địa điểm du xuân đầu năm cho công ty gần Hà Nội phù hợp nhất dịp Tết 2023 nhé!

Chùa Trấn Quốc Hà Nội

  • Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.

Trấn Quốc là ngôi chùa cổ có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 6, được xây dựng dưới thời vua Lý Nam Đế. Thời gian đầu mới thành lập, chùa có tên là An Quốc, sau đó vào thế kỷ 17 được vua Lê Huy Tông đổi thành Trấn Quốc với ý nghĩa bảo vệ đất nước. Ban đầu, ngôi chùa được xây dựng ở bên bờ sông Hồng. Tuy nhiên, do sự xâm lấn và bồi đắp của đất phù sa, vào năm 1615, chùa Trấn Quốc được di dời ra một hòn đảo nhỏ ở Hồ Tây và tiếp tục được gìn giữ cho đến ngày nay.

Đây là địa điểm du xuân nổi tiếng của vua chúa, thường xuyên diễn ra các lễ hội nhân dịp năm mới hoặc ngày rằm và là một trong những địa điểm du xuân đầu năm cho công ty gần Hà Nội. Chùa Trấn Quốc mở cửa miễn phí trong cả năm cho Phật tử và du khách, tuy nhiên, khi đến thăm chùa Trấn Quốc, nên chú ý mặc trang phục kín đáo để phù hợp với thuần phong mỹ tục và không khí trang nghiêm nơi cửa Phật.

Đền Quán Thánh

Địa Điểm Du Xuân Đầu Năm Cho Công Ty Gần Hà Nội
Địa điểm du xuân đầu năm cho công ty gần Hà Nội
  • Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Đền Quán Thánh được khởi công và xây dựng từ đời vua Lý Thái Tổ. Đây là ngôi đền thuộc Thăng Long Tứ Trấn, được xây dựng để trấn phía Bắc thành Thăng Long và thờ Huyền Thiên Trấn Vũ Đại Đế Quán – vị thần Huyền Thiên trấn tại phía Bắc. Nguồn gốc của ý nghĩa này là bốn ngôi đền theo bốn hướng gió tại thành Thăng Long, giúp bảo vệ kinh thành khỏi sự xâm phạm của những linh hồn xấu, trong đó, đền Quán Thánh bảo vệ và trấn thủ hướng Bắc, đền Bạch Mã bảo vệ hướng gió Đông, đền Voi Phục trấn thủ hướng Tây và đền Kim Liên bảo vệ cho hướng Nam.

Đền Quán Thánh là một trong những địa điểm thường được người dân ghé thăm để cầu tài lộc, may mắn nhân dịp đầu năm mới. Ngoài ra, những bài thơ, câu đối hoặc bia khắc của những Thám hoa, Tiến sĩ, mang hơi hướng cổ vật và giá trị văn hoá lâu đời cũng là điểm nổi bật tại nơi đây. Ghé thăm đền Quán Thánh, du khách còn bị ấn tượng bởi bức tượng Trấn Vũ được điêu khắc và chạm trổ bằng đồng, cao 4 mét, tay cầm một con rắn và rùa, thể hiện rõ sự uy nghiêm và quyền lực.

Đền Quán Thánh là sự lựa chọn lý tưởng cho địa điểm du xuân đầu năm cho công ty gần Hà Nội. Tuy nhiên, khi lễ tại đền Quán Thánh, du khách cần thực hiện lễ bái từ giữa, sau đó lễ bên phải rồi mới đến bên trái. Không đặt tiền lên mâm lễ cúng hoặc các ban thờ mà chỉ đặt tại hòm công đức. Ngoài ra, không nên vào đền từ cửa giữa mà lựa chọn một trong hai cửa bên.

Phủ Tây Hồ

  • Địa chỉ: Đường Xóm Chùa, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Một trong những địa điểm du xuân đầu năm cho công ty gần Hà Nội chính là Phủ Tây Hồ, được xây dựng từ thế kỷ 19, thờ một trong “tứ bất tử” – chính là công chúa Liễu Hạnh. Phủ Tây Hồ tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ nhô ra ngay giữa hồ Tây, cách trung tâm Hà Nội khoảng 4km. Nơi đây là địa điểm cầu tài lộc, may mắn và tình duyên được nhiều du khách ghé thăm.

Thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm phủ Tây Hồ là sáng sớm, bởi đây là lúc du khách không quá đông, không khí cũng trong lành, dễ chịu hơn. Thông thường, phủ Tây Hồ mở cửa từ 5h – 19h hàng ngày và đông nhất vào khoảng 10h – 16h, đặc biệt là vào 3 ngày Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, khi đến phủ Tây Hồ, cần lưu ý không cúng đồ mặn và vàng mã tại các ban thờ Phật.

Chùa Hương

  • Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội.

Chùa Hương hay còn gọi Hương Sơn, là một quần thể văn hoá tôn giáo bao gồm nhiều chùa thờ Phật, đền thờ Thần và các ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm của quần thể chính là chùa Hương, còn có tên gọi là chùa Trong, nằm trọn trong động Hương Tích ven bờ sông Đáy. Chùa Hương cũng được coi là nơi Bồ Tát Quan Thế Âm ứng hiện tu hành.

Đây là một trong những địa điểm du xuân đầu năm cho công ty gần Hà Nội để cầu tài lộc và may mắn không thể bỏ qua. Đặc biệt, hàng năm, chùa Hương đều tổ chức các lễ hội xuân kéo dài đến hạ tầng tháng 3 âm lịch, trong đó, thời điểm nhiều du khách ghé thăm nhất là từ rằm tháng Giêng đến ngày 18 tháng 2 âm lịch. Tuy nhiên, do là quần thể bao gồm nhiều chùa, đền, đình và phải di chuyển khá nhiều nên cần chú ý lựa chọn trang phục kín đáo, lịch sự và thoải mái.

Chùa Kim Liên

Lễ Chùa Cầu May Mắn Và Tài Lộc Cho Năm Mới
Lễ chùa cầu may mắn và tài lộc cho năm mới
  • Địa chỉ: Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Chùa Kim Liên được xây dựng từ năm 1443, thời vua Lý – Trần trị vì, được đánh giá và xếp hạng thuộc top 10 di tích kiến trúc cổ đẹp bậc nhất Việt Nam. Diện tích chùa Kim Liên không quá lớn nhưng không khí trong lành, thoáng đãng, hoà cùng nét cổ kính và đặc sắc trong kiến trúc tạo nên một vẻ đẹp hội tụ đủ những nét tinh hoa văn hoá tín ngưỡng độc đáo.

Chùa Kim Liên có thiết kế mang đậm chất cung đình thời Lý, bắt đầu từ tam quan, xếp theo hình chữ “tam”, được xây dựng đối xứng với trục, kéo dài đến hết nhà tổ. Phía bên ngoài chùa là tấm bia có lịch sử lâu đời nhất tại Hà Nội, lưu giữ bao nét thăng trầm hoài cổ của dấu tích hàng trăm năm trước. Tuy nhiên, du khách ghé thăm cần lưu ý không tự ý chụp ảnh tại các khu vực không được nhà sư cho phép trong chùa.

Đền Ngọc Sơn

  • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đền Ngọc Sơn là ngôi đền tồn tại từ thế kỷ 19, thờ thần Văn Xương, là vị thần chỉ quản văn chương thi cử cùng Đức đại vương Trần Hưng Đạo. Đền Ngọc Sơn là một quần thể di tích bao gồm Tháo Bút đề ba chữ “Tả Thanh Thiên”, Đắc Nguyệt lâu, cầu Thê Húc, Đài Nghiên, Đền Thờ và Trấn Ba Đình phía Nam. Ngoài thần Văn Xương và Đức đại vương Trần Hưng Đạo, quần thể còn là nơi thờ Quan Vân Trường, Lã Động Tân và Phật A Di Đà.

Đền Ngọc Sơn là địa điểm du xuân đầu năm cho công ty gần Hà Nội để cầu tài lộc, may mắn, đặc biệt linh thiêng trong con đường sự nghiệp hoặc thi cử. Đền là một địa danh nổi tiếng linh thiêng, vậy nên du khách tham quan nơi đây cần chú ý trang phục, lời nói và tuân thủ theo đúng quy định của đền.

Tìm hiểu thêm về Minaco:

  • Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại Minh Nam: minaco.vn

Trên đây, Minaco đã cùng bạn tìm hiểu top 6 địa điểm du xuân đầu năm cho công ty gần Hà Nội, bao gồm chùa Trấn Quốc, chùa Hương, đền Quán Thánh, phủ Tây Hồ, chùa Kim Liên, đền Ngọc Sơn. Không chỉ với mong muốn cầu tài, cầu lộc cho năm mới, hoạt động du xuân đầu năm còn giúp gắn kết tập thể công ty rất hiệu quả. Cùng theo dõi và đón chờ thêm nhiều bài viết từ Minaco nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *