Kinh nghiệm văn phòng, Minaco Blog

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn chưa biết cách lập danh sách văn phòng phẩm

Danh Sach Van Phong Pham

Có quá nhiều đồ dùng văn phòng phẩm lẻ tẻ và bạn không biết lập danh sách ra sao để đảm bảo mua đúng mẫu mã, đủ số lượng cho văn phòng công ty? Bạn đau đầu khi chẳng biết nên lựa chọn sản phẩm tới từ thương hiệu nào để vừa đạt chất lượng tốt lại không tốn quá nhiều chi phí? Nếu bạn đang trong tình huống này thì đừng quá lo lắng, chỉ cần đọc ngay bài viết dưới đây để trở nên chuyên nghiệp khi lập danh sách văn phòng phẩm.

Danh mục văn phòng phẩm cần thiết

Để có thể lập danh sách văn phòng phẩm cho doanh nghiệp, trước tiên, bạn cần biết danh mục văn phòng phẩm gồm những gì, phân loại ra sao. 

Dưới đây là danh mục văn phòng phẩm chia theo phân loại sản phẩm để giúp bạn nắm rõ các văn phòng phẩm cần thiết đối với bất kể công ty nào.


Bút

Bút
Bút

Bút các loại là người bạn đồng hành của dân văn phòng mọi lúc mọi nơi. Chiếc bút giúp bạn ghi chép thông tin nhanh chóng, note thông tin quan trọng trong cuộc họp, ký tên,… Dù ngày nay đã có sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử phục vụ cho việc ghi lại thông tin, tài liệu nhưng bút vẫn giữ tầm quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của dân văn phòng.

Bút có nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau: bút bi, bút mực, bút nhớ, bút xóa, bút viết bảng,… Và với sự phát triển của ngành văn phòng phẩm ngày nay, có đa dạng các thương hiệu bút chất lượng mà bạn có thể chọn: Thiên Long, Bến Nghé, Deli, Pentel, Double A,… Tại Minaco, chúng tôi cung cấp đầy đủ các nhãn hiệu và các bút chất lượng.

Xem ngay danh sách sản phẩm tại đây.


Giấy

Nếu bước chân vào bất kì văn phòng nào, thứ mà bạn đều có thể nhìn thấy được đó là giấy. Giấy được sử dụng thường xuyên, thậm chí giấy còn là sản phẩm có khối lượng tiêu thụ cao nhất trong số văn phòng phẩm của bất kleer văn phòng nào. Giấy có nhiều loại từ giấy in(A3, A4, A5,…), giấy phân trang, giấy note, giấy fax,… với nhiều thương hiệu: Hồng Hà, Bãi Bằng, IK Plus, Supreme,… Minaco cung cấp đủ các loại giấy cao cấp xuất xứ trong nước và nước ngoài với giá cả cạnh tranh.

Xem ngay danh sách sản phẩm tại đây.


Sổ- Vở

Sổ- Vở
Sổ- Vở

Quan trọng không kém giống như giấy, sổ vở cũng đóng vai trò thiết yếu trong mọi văn phòng. Các loại sổ vở vẫn là một trong các loại văn phòng phẩm được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi, và khả năng kích thích sáng tạo của nhân viên. Đồng thời, những cuốn sổ còn theo chúng ta tham gia trong những buổi họp hàng tuần, là nơi lưu giữ những kế hoạch, mục đích,….

Xem ngay danh sách sản phẩm tại đây.


File đựng tài liệu

File Đựng Tài Liệu
File đựng tài liệu

Một trong những loại đồ dùng không thể thiếu đóa là File đựng tài liệu. File tài liệu không chỉ có tác dụng sắp xếp, phân chia các loại giấy tờ một cách logic giúp tìm kiếm dễ dàng khi cần mà từ đó còn khiến cho văn phòng trở nên đẹp đẽ, ngăn nắp hơn. Một văn phòng làm việc chuyên nghiệp, làm việc nghiêm túc và có kế hoạch sẽ không thể thiếu các loại file đựng tài liệu, hồ sơ. 

Xem ngay danh sách sản phẩm tại đây.


Dụng cụ văn phòng

Dụng Cụ Văn Phòng
Dụng cụ văn phòng

Bên cạnh 4 phân loại đồ văn phòng phẩm trên, những dụng cụ văn phòng cũng là những sản phẩm hỗ trợ cho công việc hằng ngày tại chốn công sở. Những dụng cụ văn phòng phẩm bao gồm:

  • Kẹp ghim
  • Dập ghim
  • Băng dính
  • Dao rọc giấy
  • Con dấu
  • Hồ dán
  • Hộp cắm bút
  • Kéo
  • Kẹp bướm

Xem ngay danh sách sản phẩm tại đây.

Xem thêm: Sắm đồ dùng văn phòng phẩm chỉ trong tích tắc

Các bước lập danh sách văn phòng phẩm

Để có thể lập danh sách văn phòng phẩm dễ dàng hơn, Minaco xin gửi tới ban quy trình 4 bước lập danh mục văn phòng phẩm cần thiết dưới đây.

Các Bước Lập Danh Sách Văn Phòng Phẩm
Các bước lập danh sách văn phòng phẩm

Bước 1: Khảo sát lượng văn phòng phẩm còn lại 

Bước 1: Khảo Sát Lượng Văn Phòng Phẩm Còn Lại 
Bước 1: Khảo sát lượng văn phòng phẩm còn lại 

Để có thể lập chính xác lượng văn phòng phẩm cần thiết cho công ty, không thừa cũng không thiếu, việc trước tiên cần làm là phải định kỳ khảo sát lại lượng văn phòng phẩm còn lại của mỗi phòng ban.


Bước 2: Định mức văn phòng phẩm cần dùng trong kỳ tới

Bước 2: Định Mức Văn Phòng Phẩm Cần Dùng Trong Kỳ Tới
Bước 2: Định mức văn phòng phẩm cần dùng trong kỳ tới

Mỗi công ty có chu kỳ nhập văn phòng phẩm khác nhau có thể 1 tháng, 2 tháng hoặc 3 tháng, nửa năm,… Sau khi khảo sát lượng văn phòng phẩm còn lại của mỗi phòng ban, cần có định mức cụ thể về số lượng cũng như loại mặt hàng cần thiết cho từng phòng. Nếu công ty có nhiều bộ phận, việc định mức nào nên được từng phòng ban tự đưa ra để nhanh chóng và tránh nhầm lẫn.


Bước 3: Lập danh sách đồ dùng văn phòng phẩm

Bước 3: Lập Danh Sách Đồ Dùng Văn Phòng Phẩm
Bước 3: Lập danh sách đồ dùng văn phòng phẩm

Người quản lý mua văn phòng phẩm tổng hợp và lập danh sách được phân loại rõ ràng các mặt hàng, loại mặt hàng, đơn giá,… sau khi đã khảo sát từ các phòng ban sau đó gửi cho bộ phận kế toán và giám đốc phê duyệt. 


Bước 4: Tiến hành mua

Bước 4: Tiến Hành Mua
Bước 4: Tiến hành mua

Sau khi danh sách được phê duyệt, tiến hành mua hàng từ nhà cung cấp uy tín, kiểm tra hàng hóa khi nhận và quản lý văn phòng phẩm dựa trên mẫu sổ excel.

Xem thêm: Quản lý thông minh với mẫu sổ theo dõi văn phòng phẩm

Trên đây là chia sẻ của Minaco về cách lập danh sách văn phòng phẩm cho công ty. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ giải quyết được khó khăn của mình.

Minaco chuyên cung cấp văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng, vật tư cho khu công nghiệp,… Dù bạn là khách lớn hay nhỏ, ở xa hay gần thì đều có thể trở thành khách hàng đồng bước cùng Minaco. Quý khách nếu muốn nhận báo giá bất kỳ sản phẩm văn phòng phẩm nào hay cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với Minaco để được tư vấn thêm nhé!

Liên hệ với chúng tôi qua: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & TM MINH NAM

Hotline: 0961 53 16 16

Email: info@minaco.vn

Địa chỉ: Số 22 phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *