Kinh nghiệm văn phòng, Minaco Blog

Bí quyết chọn mua và sử dụng bàn dập ghim đúng cách

So To Toi Da

Bàn dập ghim hay còn được gọi là bấm ghim là một trong những công cụ không thể thiếu khi sử dụng trong công việc văn phòng hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều loại bàn dập ghim, bấm ghim khác nhau khiến bạn đôi khi không biết nên mua và sử dụng ra sao cho hiệu quả, dưới đây là một số thông tin và bí quyết Minaco đã tổng hợp lại để giúp bạn có sự lựa chọn khi mua sản phẩm tốt nhất. Hãy theo dõi thông tin dưới đây của Minaco bạn nhé! 

Bàn dập ghim là gì?

Bàn dập ghim hay còn được gọi là bấm ghim là một dụng cụ tác dụng lực lên những chiếc ghim để gắn các tờ giấy, hoặc những vật liệu có bề mặt mỏng như giấy lại với nhau. Dập ghim sử dụng ghim hình chữ U, sau khi bị lực tác động lên thì những hai đầu chiếc ghim sẽ uốn cong lại, giữ cho giấy không bị bung ra. Dập ghim là một trong số những thiết bị văn phòng phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các công sở, văn phòng và trường học.

Bàn dập ghim có hai loại: dập ghim cầm tay và dập ghim điện

Tuy nhiên sử dụng trong văn phòng thông thường chúng ta chủ yếu sử dụng loại dập ghim bằng tay. 

(*) Theo Wikipedia 

Các loại bàn dập ghim và kích cỡ thông dụng

Khi mua bàn dập ghim sử dụng trong công việc hàng ngày chúng ta rất dễ nhầm lẫn giữ nhiều loại khác nhau và kích thước khác nhau. Dưới đây Minaco tổng hợp 4 loại bàn dập ghim cơ bản và 9 cỡ ghim hay sử dụng nhất dành cho bạn đọc tham khảo:

Bàn dập ghim điện

Bàn dập ghim điện hãng Kw.Trio

Bàn dập ghim điện văn phòng là một sản phẩm mới của sự đổi mới công nghệ, sáng tạo và phát triển. Bàn dập ghim điện sẽ giúp chúng ta tiết kiệm sức lực và công việc trở nên dễ dàng hơn với thiết kế tự làm phẳng ghim và lực chạy bằng điện,

Một bàn dập ghim điện có thể dập ghim tối đa 80 tờ ( tương đương với 64gsm giấy). Do vậy bàn dập ghim điện rất thích hợp với những doanh nghiệp cần in ấn hồ sơ với số lượng lớn. 

Bàn dập ghim đa năng loại to

Thông thường khi sử dụng bàn dập ghim chúng ta phải quan tâm đến kích thước ghim bấm sao cho phù hơn. Tuy nhiên với bàn dập ghim đa năng loại nặng với thiết kế mới cho phép chúng ta điều chỉnh kích thương ghim bấm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tùy theo mỗi loại bàn dập ghim, đối với bàn dập ghim loại nặng cỡ lớn nhất có thể ghim được 200 tờ (giấy). Do vậy, loại bàn dập ghim này phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiều, ghim với khối lượng lớn.

Bàn dập ghim văn phòng  

Dập Ghim Số 3 Deli
Dập ghim số 3 Deli

Khác với các loại dập ghim lớn thì bàn dập ghim thông thường phù hợp với nhu cầu sử dụng ít, sử dụng trong văn phòng. Đây cũng là loại bàn dập ghim phổ biến nhất và được mua với số lượng nhiều nhất.

Tùy theo nhu cầu người sử dụng, các loại dập ghim văn phòng sẽ có đủ loại size dành cho nhu cầu ghim dưới 20 tờ giấy A4. 

Một trong những hạng dập ghim được dân văn phòng phòng ưa sử dụng nhất là Kw.Trio và Deli. Cả hai hãng đều là thương hiệu đến từ Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận được chất lượng ổn định cũng như giá thành phù hợp khác với nhận định “hàng Tàu” từ xưa đến nay của người Việt Nam. 

9 Size ghim cơ bản và thông dụng nhất

Kích thước ghim dập tiêu chuẩnĐộ dài chân ghim Số tờ giấy
(Tối đa ghim được một lần) 
23/66 mm (hoặc 1/4“)20
23/88 mm (hoặc 5/16”)40
23/1010 mm (hoặc 3/8“) 60
23/1313 mm (hoặc 1/2”) 90
23/1515 mm (hoặc 9/18”) 110
23/1717 mm (hoặc 5/9”)130
23/2020 mm (hoặc 13/16”)160
23/2323 mm (hoặc 7/8”)190
23/24 24 mm (hoặc 15/16”)200

Bảng size ghim cập nhật đầy đủ kích cỡ ghim thường sử dụng nhất phù hợp với nhu cầu từng người khi lựa chọn ghim sử dụng. 

Mọi thông tin về size ghim bấm bạn đều có thể tham khảo ở bảng ghim trên và thông tin được cập nhật theo hãng Kw.Trio, một số hãng khác sẽ có sự chênh lệch về số lượng tờ giấy tối thiểu có thể ghim. 

Nên chọn mua và sử dụng bàn dập ghim như nào cho hiệu quả

Những thông tin về các loại ghim, bàn dập ghim quá nhiều trên thị trường đôi lúc khiến người đi mua hoang mang và lo lắng không biết nên lựa chọn và sử dụng loại nào cho hiệu quả. Dưới đây là một số bí quyết mà Minaco đã trải nghiệm và chia sẻ lại giúp các bạn có thể lựa chọn đúng loại dập ghim để sử dụng vừa ý nhất. 

Tìm hiểu độ dài của chân ruột ghim  

Bộ phận ruột ghim là phần kim loại nhỏ mà chúng ta sử dụng để gài các tờ giấy lại với nhau khi ghim tài liệu. Phần độ dài chân của ruột ghim sẽ cho bạn biết được số lượng giấy tối đa có thể ghim được là bao nhiêu.

Ví dụ: Chân ghim có độ dài 6mm sẽ phù hợp tương ứng với ghim size 23/6 và ghim được tối đa 20 tờ giấy A4.

Chọn size ghim phù hợp 

Khi mua ghim sử dụng có lẽ rất nhiều bạn sẽ bất ngờ vì ghim còn có rất nhiều size khác nhau chứ không chỉ duy nhất một loại. Mỗi size ghim sẽ tương ứng với ruột ghim và số giấy ghim được tối đa tương ứng. 

Ví dụ: Với size ghim nhỏ nhất 23/6 ghim được tối đa 20 tờ; hay với size ghim lớn nhất 23/24 ghim được tối đa 200 tờ. 

Do vậy, hãy xem kỹ nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn size ghim phù hợp.

Tìm hiểu size bàn dập ghim phù hợp

Tìm hiểu số lượng giấy cần ghim để lựa chọn đúng size ghim và ruột ghim. 

Chắc hẳn khi ghim tài liệu bạn đã gặp phải trường hợp ghim cài không phù hợp nên sau khi sử dụng tài liệu bị lỏng hoặc tài liệu k thể ghim được hết vào do chân ghim quá ngắn. Do vậy, bạn nên tìm hiểu xem nhu cầu sử dụng của bạn giới hạn tối đa bao nhiêu tờ giấy để lựa chọn size ghim và lõi ghim phù hợp.

Ví dụ: Nếu bạn cần ghim số lượng tối đa 40 tờ bạn có thể chọn size 23/8 hoặc nếu bạn cần tối đa 90 tờ bạn có thể chọn size ghim 23/23.

Trên đây là những thông tin mà văn phòng phẩm MINACO muốn gửi đến bạn “Bí quyết chọn mua và sử dụng bàn dập ghim đúng cách”. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ đem lại kiến thức thú vị dành cho bạn. Nếu quý khách quan tâm đến văn phòng phẩm dành cho doanh nghiệp, hãy liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn báo giá dành cho doanh nghiệp. Xin chân thành cảm ơn.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & TM MINH NAM

Gửi form yêu cầu báo giá: tại đây

Hotline: 0961 53 16 16

Email: info@minaco.vn

Địa chỉ: Số 15A phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About My Trinh

Là cây bút xuất sắc từ ngôi nhà Minaco, My Trịnh đã và đang liên tục tổng hợp và sáng tạo nội dung cập nhật, hấp dẫn và chính xác nhất đến những bạn đọc của Minaco Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *