Mẹo hay văn phòng, Giải trí - Du lịch, Minaco Blog

8 Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí đơn giản tốt nhất hiện nay

Phan Mem Chinh Sua Anh Tren May Tinh 7

Bạn đang muốn tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí để tạo nên những bức hình đầy ấn tượng và bắt mắt? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi, 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý cực kỳ thú vị dành cho bạn đấy!

5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí, dễ sử dụng

1. Phần mềm PhotoScape

Phần mềm PhotoScape (tải về) là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhờ bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ cùng với bộ lọc thông minh mà bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bức ảnh ưng ý với PhotoScape.

Đặc biệt, giao diện của phần mềm thân thiện với người dùng nên bạn có thể dễ dàng thao tác và chỉnh sửa ảnh. Mặc dù ít tính năng hơn Photoshop, thế nhưng phần mềm chỉnh sửa ảnh này vẫn là lựa chọn tối ưu đối với những người mới bắt đầu.

Phần Mềm Photoscape
Phần Mềm Fotojet

2. Phần mềm Fotor

Fotor (truy cập tại đây) là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh chuyên nghiệp trên máy tính hiện nay. Bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ thay đổi độ nghiêng, chỉnh sửa màu sắc từ cổ điển đến rực rỡ thông qua hệ thống menu thông minh của Fotor để tạo nên sự độc đáo cho từng bức ảnh.

Bên cạnh đó, Fotor còn có chức năng nổi bật mà nhiều gói chỉnh sửa ảnh thiếu đó là công cụ xử lý hàng loạt. Bạn có thể chỉnh sửa và thêm bộ lọc cho một loạt ảnh, từ đó giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhất.

Phần Mềm Fotor
Phần Mềm Fotojet

3. Phần mềm GIMP

GIMP (tải về) là một trình biên tập hình ảnh mã nguồn mở phổ biến và thường được xem như là “Photoshop miễn phí”. Phần mềm này hoạt động trên đa số hệ điều hành và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào khác nhau, có thể cài đặt các add-on để mở rộng chức năng và hỗ trợ định dạng file ảnh như TIFF, PSD, PNG, JPG và GIF.

Bên cạnh đó, hộp công cụ, lớp và brush của GIMP được tách khỏi khung nên bạn có thể hoàn toàn điều chỉnh cách làm việc mà không mất bất cứ tính năng nào cần truy cập.

Phần Mềm Gimp
Phần Mềm Fotojet

4. Phần mềm Pixia

Pixia (tải về) là phiên bản tiếng Anh của một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính nổi tiếng của Nhật Bản. Pixia hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows.

Nó cung cấp tới người dùng nhiều mẹo với brush, nhiều lớp, mặt nạ, các công cụ bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, màu, âm thanh, điều chỉnh ánh sáng, và rất nhiều bước undo cũng như redo. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phần mềm này đó là không cung cấp hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

Phần Mềm Pixia
Phần Mềm Fotojet

5. Phần mềm Paint.Net

Phần mềm Paint.Net (tải về) chỉ hoạt động trên hệ điều hành Window. Tương tự như GIMP, Paint.NET cung cấp khả năng di chuyển các cửa sổ của nó xung quanh để tùy chỉnh giao diện theo ý thích của bạn. Paint.NET cũng cung cấp plug-in để hỗ trợ định dạng và thêm hiệu ứng mới.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này hỗ trợ một số định dạng file ảnh như BMP, JPEG, TGA và DDS.

Phần Mềm Paint.net
Phần Mềm Fotojet

3 Ứng dụng chỉnh sửa ảnh online

1. BeFunky

BeFunky (truy cập tại đây) là một phần mềm chỉnh sửa ảnh online khá nổi tiếng cho việc ghép ảnh khi sở hữu nhiều item độc đáo, vui nhộn, dễ thương. Với BeFunky, bạn có thể sử dụng đa dạng các hiệu ứng khác nhau để thỏa sức sáng tạo và làm nên những bức hình độc đáo, ấn tượng.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của ứng dụng chỉnh sửa ảnh online này:

  • Hỗ trợ kho hiệu ứng và nhiều phong cách thiết kế khung hình khác nhau.
  • Ứng dụng có các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như crop, tương phản, cân bằng, bão hòa…
  • Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh online trực tiếp trên trình duyệt web mang lại sự tiện ích cho người dùng.

Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có điểm hạn chế đó chính là có khá nhiều quảng cáo, đôi khi sẽ gây khó chịu cho người sử dụng.

Phần Mềm Befunky
Phần Mềm Fotojet

2. PicMonkey

PicMonkey (truy cập tại đây) được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa ảnh online cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng vượt trội, hiệu ứng đa dạng để người dùng có thể dễ dàng xử lý hình ảnh.

Một số tính năng đặc biệt của PicMonkey:

  • Được trang bị các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như crop, xoay hình…
  • Hỗ trợ hệ thống bộ lọc, tạo hiệu ứng độc đáo theo chủ đề đã được căn chỉnh thông số kỹ thuật sẵn.
  • Thiết kế vô vàn các biểu tượng, item đẹp, chất và độc đáo.
  • Cung cấp khả năng tùy chỉnh kích cỡ của file xuất bản.
Phần Mềm Picmonkey
Phan Mem Chinh Sua Anh Tren May Tinh 7

3. FotoJet

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh online này khá nổi tiếng bởi khả năng thiết kế đồ họa và ghép ảnh ấn tượng (truy cập tại đây). FotoJet cho phép người dùng tự làm ra những bức ảnh chuyên nghiệp, đầy tính nghệ thuật.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng này:

  • Hỗ trợ thiết kế trực tiếp trên trình duyệt web.
  • Hỗ trợ thiết kế các ấn phẩm truyền thông Facebook Ads, YouTube cover…
  • Cho phép chỉnh sửa, ghép ảnh theo chủ đề, hình ảnh có thể được trích xuất từ nhiều nguồn khác nhau…
Phần Mềm Fotojet
Phần Mềm Fotojet

Trên đây là 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí đơn giản tốt nhất hiện nay. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm những công cụ đắc lực để tạo ra những bức hình nghệ thuật, đầy chất riêng của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo thêm:

Đừng quên thường xuyên truy cập website Minaco để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Vietnam Minaco

Minaco Vietnam là tài khoản Digital của Minaco nơi chúng tôi cung cấp đến bạn và thế giới những thông tin hữu ích về kinh nghiệm văn phòng, kinh nghiệm vật tư và các thông tin cập nhật về "ngôi nhà Minaco"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *